Ngôi nhà thiết kế theo phong cách Nhật ở Tây Ninh

Tama House là ngôi nhà 91m2 có thiết kế có thiết kế mang đậm phong cách Nhật nằm ở Tây Ninh. Với thiết kế này, ngôi nhà sẽ hạn chế được khí hậu nắng nóng của miền Nam và tiết kiệm chi phí xây dựng.

Tama house thực chất là một homestay của một cặp vợ chồng trẻ. Chủ nhân vốn là người mê trà đạo và yêu thích văn hóa Nhật, vì thế, họ muốn xây dựng ngôi nhà theo phong cách Nhật, thể hiện rõ nét quá thiết kế sân vườn và phòng khách.

Ngôi nhà có khu vực trà đạo thanh tịnh để mọi người có thể thư giãn, uống trà, đọc sách…

Các khu vực trong nhà được thiết kế theo kiểu tối giản của người Nhật nhưng linh hoạt và có sự kết nối cao. Khu vườn ở giữa, phía trước là khu vực tiếp khách còn bếp và không gian trà đạo ở phía sau. Và tất cả được kết nối thông qua cửa ra vào lớn.

Trong cấu trúc tổng thể, kiến trúc sư của N architecture đã sử dụng hệ thống mái hai lớp điển hình của các ngôi nhà truyền thống Nhật như ngói lợp âm dương, hệ thống trần khung nổi là các tấm vách làm từ khung gỗ phủ bằng vải bố.

Giữa mái và trần nhà là khoảng không với một hệ thống chấn song ở hai bên tường. Hệ thống mái này đã tạo ra sự đối lưu thụ động giữa mái và trần để cách nhiệt tốt hơn, đồng thời tạo hiệu ứng hình ảnh trong việc thể hiện phong cách kiến trúc truyền thống Nhật Bản.

Thêm nữa, giữa ngôi nhà có gian sân vườn nhỏ với hồ nước nhỏ và cây xanh vừa là điểm nhấn trong ngôi nhà, vừa là điểm hút gió, ánh sáng và giảm thiểu nhiệt độ của khí hậu nhiệt đới. Khu vườn và hồ nước là hạng mục giúp thanh lọc không khí trong ngôi nhà, giúp trong lành hơn.

Các khu vực phòng nội thất đơn giản, màu sắc nhã nhặn và theo xu hướng tối giản trong các ngôi nhà kiểu Nhật.

Nhật Hạ - Ảnh: Archdaily


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.