Ngôi nhà nhỏ 'đẹp như mơ' ở Di Linh, Lâm Đồng

Ngôi nhà được gọi tên Uncle's House tràn đầy hơi thở của cuộc sống, thiên nhiên và đầy những hoài niệm...
Uncle's House mang dáng dấp của vùng cao nguyên Di Linh, Lâm Đồng kết hợp nhiều vật liệu cũ, mới. Các vật liệu tự nhiên được xử lý ở mức độ vừa đủ để không mất đi "khí chất" vốn có của chúng.

Uncle's House là tổ ấm của một đôi vợ chồng và 2 đứa trẻ, được xây dựng trên mảnh đất mới, nằm sát đường quốc lộ, cũng không kém phần bụi bặm ồn ào. Tuy nhiên, mong muốn của người chủ nhân ngôi nhà mong muốn một không gian yên tĩnh, hoài tưởng về cuộc sống êm ả giữa thiên nhiên. Họ muốn hai đứa trẻ được sinh ra nơi phố thị và cần được tiếp cận nhiều hơn với thiên nhiên.

Nhiệm vụ của các nhà thiết kế 3 Atelier phải giải quyết chúng và đáp ứng được nhu cầu cũng như những trăn trở của người chủ nhân. Uncle's House được xây dựng là kết tinh từ những ý tưởng và mong muốn đó.

Không gian chứa đựng đầy nắng gió ngay chính trong căn nhà, có vườn rau, "ao cá" và một khoảng sân gạch cùng cây xanh… Hơi thở thời gian của các vật liệu đã cũ tưởng chừng như bỏ đi, được gội rửa, thêm sức sống mới.

Từ đó, các nhà thiết kế tạo cho căn nhà một cảm giác vừa lạ lẫm vừa thân thuộc, chứa đựng nhiều hoài niệm trong các khoảng không gian, khí chất đặc biệt của vật liệu cũng như những kỷ niệm trong quá trình thi công.

Ngôi nhà là nơi bọn trẻ có thể leo trèo, chơi đùa cùng cây cỏ, phụ mẹ trồng rau, cùng cha nuôi cá, từ đó chúng học được vô số điều hay ho mà xã hội bây giờ đang mất dần…

Sau đây là một số hình ảnh ngôi nhà nhỏ thiết kế 'đẹp như mơ' ở Di Linh, Lâm Đồng

Phong Anh/ Ảnh: 3 Atelier


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.