Ngôi nhà giữa rừng bằng gạch, gỗ cho học sinh nghèo giành giải kiến trúc xuất sắc nhất thế giới 2018

Ngôi trường có tên là "Children Village" (Làng Trẻ em), được xây dựng cạnh bìa rừng nhiệt đới phía bắc Brazil. Trường Canuana bên trong Làng Trẻ em là cơ sở giáo dục nội trú, đủ chỗ sinh hoạt cho khoảng 540 học sinh từ 13 đến 18 tuổi, BBC ngày 24.11 thông tin.

Là một cơ sở giáo dục, Làng Trẻ em có không gian xanh mát và thân thiện. Ý nghĩa nhân văn to lớn cùng lối kiến trúc độc đáo của Làng Trẻ em đã thuyết phục được ban giám khảo và đã giành lấy giải thưởng danh giá giải kiến trúc xuất sắc nhất thế giới 2018 của Viện Kiến trúc hoàng gia Anh.

Ngôi trường nhìn từ xa

"Làng Trẻ em" là ngôi trường đặc biệt, có thể cải thiện cuộc sống tinh thần của những đứa trẻ. Không đơn thuần là môi trường giáo dục, nơi đây đem đến cho học sinh nhiều giá trị nhân văn khác," chủ tịch RIBA chia sẻ. Học sinh từ những khu vực nghèo khó và hẻo lánh của Brazil được sinh sống và học tập tại đây, thay vì mất nhiều giờ đi lại như trước kia.

Không gian xanh mát và thân thiện môi trường
Là nơi lý tưởng cho học sinh học tập

Công trình gồm 2 khu phức hợp: Cho nam sinh và nữ sinh. Tổng diện tích gần 25.000m2. Phần mái lợp được ghép lại từ nhiều lớp vật liệu khác nhau, giúp tránh nóng cũng như chống chịu sự ẩm ướt đặc trưng của vùng nhiệt đới. Hầu hết học sinh đều cho rằng, trường Canuauna có không gian lý tưởng để học tập.

Mọi thứ đơn giản, nhẹ nhàng, có cả khu phục vụ cho vui chơi, thể dục của trẻ
Khu vực nội trú cho học sinh
Ngôi trường nhiều ánh sáng và cây xanh
Lối kiến trúc độc đáo

Làng Trẻ em là 1 trong 40 cơ sở giáo dục được tài trợ bởi Qũy Bradesco.

Được biết, giải thưởng quốc tế của Viện Kiến trúc hoàng gia Anh (RIBA) tổ chức 2 năm 1 lần nhằm vinh danh các công trình kiến trúc mang ý nghĩa xã hội to lớn. Được đánh giá là một trong những giải thưởng kiến trúc uy tín, ban giám khảo của RIBA cũng quy tụ những chuyên gia kiến trúc hàng đầu.

Nguyễn Hưng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.