Ngôi nhà cổ trăm tuổi thiết kế tối giản của nữ kiến trúc sư Mỹ

Là một người yêu phong cách tối giản của người Nhật, một nữ kiến trúc sư có tên Kristen Ziegler đã kiến tạo một không gian không chỉ đơn giản mà đậm dấu ấn của chủ nhân.

Ngôi nhà trăm tuổi được xây dựng từ năm 1920 ở Richmond, Virginia, Mỹ có diện tích khoảng 300m2. Vì muốn kiến tạo một không gian tối giản, nữ kiến trúc sư đã dành rất nhiều thời gian chăm chút cho nó. Ngôi nhà vì thế mà mang đậm cá tính của chủ nhân, hiện đại và nghệ thuật.

Ngôi nhà được nữ kiến trúc sư thiết kế theo phong cách Scandinavia kết hợp chủ nghĩa tối giản trong các ngôi nhà Nhật Bản. Trên apartmenttherapy, cô nói rằng dù là người theo đuổi phong cách này, nhưng cô cũng không mong đợi các khách hàng của mình theo phong cách này. Với cô, tối giản như một triết lý sống, một tách trà.

Mỗi ngày, cô chỉ dành rất ít thời gian để dọn dẹp, thời gian còn lại cô dành cho những người bạn đặc biệt của mình là con thỏ Nacci, Bubsy và một chú cá.

Nữ kiến trúc sư chọn màu trắng, xám làm chủ đạo. Không gian phòng khách, khu vực bếp, ăn uống nằm chung trong một không gian. Cửa sổ lớn được bố trí ở đầu và cuối căn phòng để tạo sự thoáng mát, hút ánh sáng tự nhiên.

Có thể thấy các món đồ vật dụng, nội thất trong ngôi nhà đa năng, không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn để lưu trữ bên trong khiến không gian trở nên gọn gàng, ngăn nắp và rộng rãi.

Ở tầng trên của căn hộ là phòng ngủ của Kristen. Khu vực này có phòng tắm, phòng làm việc và một vị trí nhỏ để giặt đồ.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.