Ngôi nhà chỉ 16m2 ở quận Tân Bình có thiết kế đẹp và linh hoạt

Ngôi nhà nằm trong một hẻm sâu tại Q.Tân Bình, TP.HCM, có diện tích nhỏ, nhưng chủ nhân đã khéo léo biến nó thành “cơ ngơi” hoàn hảo.

Công trình nổi bật nhờ ưu điểm tận dụng ánh sáng và nguồn gió để tạo nên sự thoáng đáng cho căn nhà. Không gian sống nơi đây luôn có sự hiện diện của những mảng xanh tươi của cây cối cùng ánh sáng chan hòa tuyệt đẹp, đặc biệt ở ban công. Điều đó mang đến một không gian thoải mái cho những chủ nhân trẻ trong ngôi nhà nhỏ của họ.

Tầng một có các chức năng cơ bản như phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và phòng sinh hoạt gia đình. Phần sàn được nâng lên để lại không gian bên dưới cho lưu trữ cũng như làm một băng ghế dự bị dẫn lên cầu thang. Tầng hai và tầng lửng có hai phòng ngủ dành cho các thành viên gia đình. Nơi đây có nhiều gió và ánh sáng tự nhiên.

Phần sàn phòng ngủ được nâng lên để lại không gian cho việc lưu trữ bên dưới và toàn bộ diện tích đất trống ở trên. Tất cả những yếu tố trên đã làm cho không gian ấm cúng này có vẻ rộng và thoáng mát hơn nhiều. Vì không gian hẹp, các phần rườm rà được xóa bỏ như lan can cầu thang. Các khoảng không riêng tư được bao bọc bởi cánh cửa trượt bằng tre linh hoạt, nhẹ nhàng.

Nguyễn Hưng (Ảnh: Pinterest)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.