Ngôi nhà cấp 4 ở Hà Nội xuống cấp hóa thành không gian sống hiện đại nhờ cải tạo cầu thang

Ban công ngôi nhà
Bỏ ra 650 triệu đồng và mất gần 2 tháng, ngôi nhà cấp 4 ở Hà Nội đã xuống cấp được cải tạo lại đã thay đổi diện mạo hoàn toàn, phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại.

Mô hình này được các tờ báo về kiến trúc đăng tải như một giải pháp điển hình trong việc thay đổi kiến trúc, cải tạo giúp ngôi nhà tiện nghi, hiện đại và nhiều chức năng hơn.

Ngôi nhà cũ tù túng, thiếu ánh sáng tự nhiên

Từ một ngôi nhà cấp 4 với kiến trúc cũ, tù túng cùng những mảng tường bong tróc, nền nhà ẩm mốc và công trình phụ xuống cấp tuy nhiên, qua thời gian cải tạo gần 2 tháng với chi phí khoảng 650 triệu đồng, ngôi nhà khoác một chiếc áo mới, thông thoáng và tràn đầy ánh sáng tự nhiên.

Tường nhà bong tróng và sàn ẩm thấp

Kết cấu trong ngôi nhà được thay đổi nhiều nhất phải kể đến cầu thang. Với những ngôi nhà có kết cấu cầu thang tạm dựng vừa chiếm nhiều diện tích vừa tạo cảm giác nặng nề cho người trong gia đình. Song các kiến trúc sư đã thay đổi hạng mục này cho phù hợp.

Không gian ngôi nhà sau khi cải tạo

Sau khi cải tạo, ngôi nhà thay đổi cả màu sơn và chỉ sử dụng 3 màu sắc chủ đạo là trắng, xám và nâu gỗ. Kiến trúc sư cũng đề xuất với gia chủ trong việc thay đổi nội thất tiện nghi, gọn gàng;nâng cấp hệ tủ bếp hiện đại và ngăn nắp hơn; Cải tạo ban công thành nơi trồng cây, thư giãn, nghỉ ngơi.

Khu vực tầng trệt bao gồm bếp, khu vực ăn uống

Ngôi nhà sau khi được cải tạo chia thành 2 khu vực rõ rệt là tầng trệt, bao gồm khu vực bếp, ăn uống và tầng một gồm phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh và ban công.

Ngôi nhà sử dụng sàn gỗ ấm áp
Phần cầu thang cải tạo khá nhiều
Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên sau khi được cải tạo. Màu gỗ, xám và trắng là 3 tông màu chủ đạo trong ngôi nhà
Khu vực ban công để thư giãn

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.