Ngắm du thuyền nửa tỷ đô mà tỷ phú Nga buộc phải đưa cho vợ cũ

Ảnh: The Sun
Một trong những thỏa thuận ly hôn lớn nhất trong lịch sử giới thượng lưu là ông trùm dầu khí Nga Farkhad Akhmedov bị một tòa án ở Anh buộc chuyển du thuyền trị giá gần 500 triệu USD cho vợ là bà Tatiana Akhmedov.

Dù “đi trước một bước”, ông Akhmedov đưa chiếc thuyền đến Dubai vì nghĩ rằng nước này "ngoài tầm với của tòa án Anh", thậm chí, sau những ngày cuối của phiên tòa, để tránh chia tài sản, ông đã chuyển quyền sở hữu sang công ty nước ngoài.

Du thuyền nửa tỷ đô của tỷ phú Nga - Ảnh: Yacht Harbour

Chiếc du thuyền MV Luna được ông mua từ năm 2014 từ một người bạn, tỷ phú Roman Abramovich chủ CLB bóng đá Chelsea. Siêu du thuyền dài 115m với 10 cabin VIP, 2 bãi đỗ trực thăng, bể bơi ngoài trời dài 20m, 8 thuyền bé, một tàu ngầm siêu nhỏ và 50 nhân viên phục vụ.

Du thuyền MV Luna dài 115m với thiết kế sang trọng và nhiều phương tiện giải trí - Ảnh: Afr

Trong khi đó, theo Bloomberg và The Sun, vị tỷ phú Nga tuyên bố đã chu cấp cho vợ sau khi vụ ly hôn được giải quyết ở Nga và cáo buộc quyết định của tòa án Anh là vì xung đột chính trị với tổng thống Nga Vladimir Putin bởi trước đó, “ngoại trưởng Anh từng tuyên bố nước này muốn tịch thu tài sản của người giàu Nga".

Tỷ phú Nga Akhmedov - Ảnh: The Sun

Cặp đôi gặp này kết hôn ở Nga vào năm 1993, sau đó họ chuyển đến London để sống. Bà Tatiana chỉ ở nhà nội trợ và chăm con cái. Sau một thời gian dài chung sống vợ chồng đường ai nấy đi, tuy nhiên, vụ ly hôn và chia tài sản của họ là điều mà dư luận quan tâm. Tòa án ở Anh rất “thông cảm” trong việc giải quyết các vụ ly dị của giới thượng lưu khi luôn đứng về phía quyền lợi người phụ nữ.

Bà Tatiana Akhmedov, vợ cũ của tỷ phú Nga Akhmedov - Ảnh: afr.com

Vào cuối 2016, sau vụ ly hôn ở Nga, vị tỷ phú được yêu cầu chia 41% tài sản của ông cho vợ. Gia tài của Akhmedov đáng giá 1,35 tỷ USD và ông sở hữu cả chiếc du thuyền MV Luna.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.