Ngắm bộ sưu tập áo dài ‘Gót khuê’ tại chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018

Tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 vừa qua, NTK Ngô Nhật Huy đã mang đến cho các thí sinh BST áo dài mang tên "Gót khuê", tái hiện những dấu ấn vàng son qua những tà áo dài truyền thống.

BST áo dài lấy cảm hứng từ vùng đất miền Trung mang màu tím dịu dàng cùng thiết kế sang trọng

"Gót khuê" lấy ý tưởng một thời hoàng kim của cung đình Huế cổ kính, với trâm cài lược ngọc được NTK Ngô Nhật Huy tái hiện trong bộ sưu tập làm cho chiếc áo dài kiêu sa mang hơi hướng vương triều của những Khuê Cát một thời.

Độc đáo và mới lạ, truyền thống mà không kém phần hiện đại, BST “Gót khuê” mang đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại

Các thiết kế thể hiện nét văn hóa của cung đình Huế được mô tả đậm nét trong những cảnh vẽ tay trên tà áo dài, vừa truyền thống nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Nếu như trước đây, những trang phục của Ngô Nhật Huy lấy cảm hứng thiết kế từ thời Văn Lang Âu Lạc, Hùng Vương thì lần này, anh đã dành thời gian học hỏi những nét văn hóa và hoa văn cung đình Huế.

Nhà thiết kế trẻ nhấn mạnh BST sẽ là sự giao thoa giữa văn hóa phương Tây và phương Đông, đúng với thời điểm những năm tháng rực rỡ của cố đô Huế.

Những bèo xếp tầng được may trên chất liệu hiện đại, phối hợp với chất liệu voan gấm tạo nên tổng thể hài hòa.

Màu sắc chủ đạo của các thiết kế là tím - màu gợi nhắc đến Huế.

NTK Ngô Nhật Huy nhận kỷ niệm chương khi gắn bó nhiều năm cùng cuộc thi Hoa hậu VN

Sơn Phạm - Ảnh: BTC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.