Kyo York diện áo dài họa tiết dát vàng làm đại sứ Lễ hội Áo dài 2018

Ca sĩ Kyo York cho biết anh sở hữu hơn 100 bộ áo dài đa dạng màu sắc, kiểu dáng
Là một trong số đại sứ Lễ hội Áo dài 2018, ca sĩ người Mỹ chia sẻ tình yêu dành cho trang phục Việt khi sở hữu hơn 100 bộ áo đủ kiểu.

Lễ hội Áo dài lần thứ 5 với chủ đề “Duyên dáng Áo dài TP.HCM” là sự kiện thường niên đã thu hút được đông đảo người dân, du khách trong nước và quốc tế đến tham dự. Đặc biệt lễ hội năm nay còn có sự xuất hiện của một đại sứ người nước ngoài là ca sĩ Kyo York bên cạnh các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Kim Xuân, MC Quỳnh Hoa, Hứa Vĩ Văn, Nguyễn Phi Hùng…

Là một nghệ sĩ nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật tại Việt Nam, Kyo York đã chọn cho mình trang phục áo dài từ những ngày đầu tiên đứng trên sân khấu chuyên nghiệp

“Tôi mặc áo dài Việt như một lời tri ân mối lương duyên gắn bó với nghệ thuật Việt Nam, là nhịp cầu giao lưu giữa hai nền văn hóa khác nhau. Quan trọng hơn hết, khi hát một ca khúc bằng tiếng Việt, mặc trên người chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam, tất cả cộng hưởng để tôi thể hiện một tác phẩm tràn đầy cảm xúc về một giá trị văn hóa mà tôi đã và đang đồng hành”, anh chia sẻ.

Có thể nói Kyo York là một trong những nam nghệ sĩ sở hữu nhiều áo dài nhất và thường chọn áo dài cho các sự kiện của mình. Anh có gần 100 chiếc áo dài từ nhiều nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam.

Trong đêm khai mạc Lễ hội áo dài vừa qua, ngoài vai trò Đại sứ của Lễ hội anh còn gây ấn tượng với khán giả qua màn trình diễn bài hát “Hello Việt Nam” gắn liền với tên tuổi của anh.

Đặc biệt, chiếc áo dài anh mặc trình diễn là một thiết kế trên chất liệu nhung của NTK Vũ Việt Hà được thêu hoa văn Việt Nam bằng vàng thật.

Là một người yêu văn hóa và luôn xem Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình, Kyo York không chỉ yêu áo dài mà anh còn có những nghiên cứu và tìm hiểu về nguồn gốc áo dài cũng như văn hóa mặc áo dài của người Việt.

Kyo chia sẻ anh cũng đã từng mang áo dài sang nước ngoài mỗi khi biểu diễn

Họ xem Kyo là một minh chứng về việc "áo dài cũng rất thời trang và sành điệu" vì một anh chàng Tây như Kyo khi mặc áo dài vào rất lịch lãm và hài hòa, cho thấy áo dài không hề kén chọn người mặc.

Chiếc áo dài cũng không hề đơn điệu hay hạn chế vùng miền, quốc gia như chúng ta thường nghĩ mà nó có tầm ảnh hưởng quốc tế nếu ta biết cách phát huy và trân trọng giữ gìn giá trị vốn, nên kết hợp hiện đại để phát triển nhưng đừng lai căng mất đi bản sắc.

Sơn Phạm - Ảnh: Kiếng Cận


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.