Hoa hậu Ngọc Hân, NTK Hà Duy cùng hội ngộ trong Festival nghề truyền thống Huế 2017

Hoa hậu Ngọc Hân đưa tranh của họa sĩ Phạm Trinh lên trang phục áo dài
Trong dịp Festival nghề truyền thống Huế 2017, diễn ra từ 28.4 đến 2.5, NTK Hà Duy cùng Hoa hậu Ngọc Hân sẽ giới thiệu đến công chúng BST độc đáo nhất của mình.

Nếu như những năm trước, Ngọc Hân thường xuất hiện ở vai trò người mẫu thì lần này, cô sẽ giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập áo dài mới nhất có tên 'Bức họa đồng quê'. Bộ sưu tập được trình diễn tại hoạt động Lễ hội áo dài Huế vào 20 giờ ngày 30.4 tại cầu Trường Tiền. Với những du khách đến Huế vào dịp này, lễ hội áo dài là một điểm nhấn thu hút và được yêu thích.

Với chủ đề Hội hoạ Huế trong tà áo dài, các nhà thiết kế sẽ kết hợp với một số họa sĩ của Huế để có những sáng tạo riêng, tôn vinh văn hóa của xứ cố đô, đặc biệt là lĩnh vực mỹ thuật. Hoa hậu Ngọc Hân cùng họa sĩ Phạm Trinh, một nghệ sĩ tài năng lâu năm của Huế đã bắt tay để cho ra đời ý tưởng về bộ sưu tập áo dài 'Bức họa đồng quê'. Những hình ảnh quen thuộc, giản dị của vùng quê Huế trong tranh của Phạm Trinh được Ngọc Hân sử dụng làm họa tiết in lên áo dài.

Còn NTK Hà Duy, kể từ khi bước chân vào làng thời trang, đây là bộ sưu tập đầu tiên mà Hà Duy sử dụng chất liệu dân tộc để có những sáng tạo mới mẻ. Trước đó, anh thường gắn liền tên tuổi với những thiết kế trang hiện đại có tính ứng dụng cao.

Hà Duy chia sẻ, Festival Huế luôn đề cao và tôn vinh những giá trị truyền thống, do đó, anh đã lấy cảm hứng cho bộ sưu tập 'Tày đăm' từ chất liệu thổ cẩm. Vải thổ cẩm này được những nghệ nhân dân tộc Thái ở Sơn La, quê hương của Hà Duy dệt bằng tay và khung cửi gỗ. Trong gần 2 tháng trời, những nghệ nhân này đã làm việc liên tục để có hơn 50m vải khổ 50cm.

Với số lượng vải thổ cẩm từ những nghệ nhân của quê hương, Hà Duy đã mix cùng chất liệu ren xuyên thấu, voan mỏng... để thực hiện các mẫu trang phục hiện đại, gợi cảm dành cho phái đẹp. Những hoạ tiết độc đáo trên vải thổ cẩm đã trở thành điểm nhấn ấn tượng.

Bộ sưu tập 'Tày đăm' của Hà Duy sẽ được trình diễn trong đêm hội tụ bản sắc châu Á, nơi các nhà thiết kế trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Indonesia... đều sử dụng chất liệu dân tộc để thực hiện những mẫu trang phục tôn vinh giá trị truyền thống của quốc gia mình.

Hà Duy là một trong những nhà thiết kế trẻ có tiếng ở Hà Nội. Anh từng đoạt giải Á quân cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013, giải thưởng Vietnam Collection Granpix. Nhiều năm qua, anh thường xuyên góp mặt trong Tuần lễ thời trang Việt Nam. Tại Hà Nội, rất nhiều Hoa hậu, người đẹp, ca sĩ, diễn viên trở thành khách hàng trung thành của Hà Duy.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.