Gặp gỡ Vicky Cheng, đầu bếp sao Michelin với thực đơn Pháp – Hoa tại Passion Week

“Với tôi, nấu ăn là cách hòa hợp sự ảnh hưởng của hai nền văn hóa phương Tây và Trung Hoa để mang đến một câu chuyện chân thực”

Từ 14 – 17.11.2018, sự kiện Passion Week tại khách sạn Park Hyatt Saigon giới thiệu 4 bữa tiệc tối đặc sắc cùng rượu vang, được sáng tạo và phục vụ bởi các đầu bếp sao Michelin. Passion Week là một phần của Park Hyatt Masters of Food & Wine, chuỗi sự kiện gồm những trải nghiệm ẩm thực và thức uống được tổ chức bởi các khách sạn Park Hyatt trên toàn thế giới. Vào mỗi đêm, khách tham dự sẽ được mời đến quầy cocktail, trò chuyện cùng các đầu bếp nổi tiếng, xem họ nấu những món ăn đặc sắc tại căn bếp mở và cùng họ chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ trong bữa tiệc.

Tiệc tối ngày 15.11.2018 đã mang đến một thực đơn 6 món đặc sắc của đầu bếp sao Michelin Vicky Cheng đến từ Hong Kong. Vicky Cheng đã từng làm việc chung với những đầu bếp trứ danh thế giới như Jason Bangerter, Anthony Walsh và Daniel Boulud tại New York.

Đầu bếp một sao Michelin Vicky Cheng đến từ Hong Kong

Đầu bếp Vicky Cheng ra mắt khách mời tại đêm tiệc

Vicky Cheng chuẩn bị món ăn tại căn bếp mở

Ẩm thực Pháp là niềm đam mê mà anh theo đuổi. Tuy nhiên sau khi quay lại Hong Kong, Vicky Cheng có nhiều cơ hội khám phá được những tinh hoa ẩm thực Trung Hoa hơn. Điều đó thôi thúc anh sáng tạo những món ăn đặc sắc sử dụng nguyện liệu địa phương và chế biến theo phương pháp của Pháp, tạo nền tảng cho nhà hàng VEA mà anh sáng lập và vinh dự nhận được một sao Michelin danh giá.

Món tôm kèm trứng cá tầm Trung Hoa, bông cải xông khói và hành ngâm giấm

Món bò wagyu nấu kiểu xá xíu

Món tráng miệng làm từ măng cụt, yogurt

Với đầu bếp Vicky, nấu ăn là cách anh hòa hợp sự ảnh hưởng của hai nền văn hóa phương Tây và Trung Hoa để mang đến một câu chuyện chân thực. Trong vai trò Bếp trưởng Điều hành và Đối tác, đầu bếp Vicky đã dẫn dắt nhà hàng VEA để đạt được rất nhiều giải thưởng, bao gồm sao Michelin đầu tiên, The Diners Club 50 Best Discovery Series, CNN’s Best New Restaurants và Nhà hàng Tốt nhất năm 2018.

Vicky Cheng đã dẫn dắt nhà hàng VEA đạt được rất nhiều giải thưởng, bao gồm sao Michelin đầu tiên

Đến với Việt Nam lần đầu tiên để tham dự sự kiện Passion Week tại khách sạn Park Hyatt Saigon, Vicky Cheng chia sẻ anh rất hào hứng được nếm thử những món ăn Việt nổi tiếng như cơm tấm, bánh mì, bánh cuốn. Đi đến đâu, Vicky Cheng cũng tự mình thăm thú các khu chợ địa phương để lấy cảm hứng cho những món ăn của mình. Sau một buổi sáng đi chợ tại Sài Gòn, Vicky Cheng đã quyết định thêm món cua lột chiên giòn sốt me vào thực đơn phục vụ tại tiệc tối ngày 15,11 của Passion Week. Bữa tiệc đã mang lại những trải nghiệm mới mẻ về ẩm thực Pháp – Hoa cho tất cả những khách tham dự.

Món cua lột chiên giòn sốt me được đưa vào thực đơn sau chuyến tham quan chợ địa phương của Vicky Cheng

P.D.A

>>Chân dung 7 nghệ sĩ xuất hiện tại sự kiện Passion Week 2018


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.