Điều chưa biết ở nghĩa trang đẹp và đắt nhất thế giới

Nghĩa trang Forest Lawn Memorial Park, ở gần đồi Hollywood (bang California, Mỹ) được mệnh danh là nơi an nghỉ đắt nhất thế giới.

Khi vào trang chủ của Forest Lawn Memorial Park, ta ngỡ như đây là trang web giới thiệu một khu resort vì phong cảnh thanh bình sang trọng đầy sinh khí chứ không âm u như những nơi khác. Người ta quảng cáo đứng trên nghĩa trang có thể nhìn thấy khắp các khu vực xung quanh. Do ở đây là địa hình đồi nên không bao giờ lo nước đọng. Không hề có đồi mộ trập trùng, không khí rợn người ở khu vực VIP mà chỉ thấy sự uy nghiêm trầm mặc với những bức tượng đá theo phong cách cổ kính.

Forest Lawn Memorial Park được xây dựng năm 1906 bởi diễn viên Hubert Eaton bởi Eaton muốn sau khi mất sẽ được chôn cất ở đây và có thể “trông về đồi Hollywood”. Thể nhưng phải 60 năm sau khi xây nghĩa trang thì Eaton mới qua đời và trong khoảng thời gian trước đó, ông kiếm được không ít từ đứa con tinh thần. Nhiều bạn diễn của Eaton giã từ cuộc đời trước đã đến an nghỉ tại nghĩa trang này.

Chính vì vị trí đắc địa lại gần đồi Hollywood nên rất nhiều ngôi sao các lĩnh vực của nước Mỹ từ ca nhạc đến phim ảnh đều muốn chọn nơi đây làm nơi dừng chân cuối cùng cho tấm thân mệt mỏi. Ngôi sao nhạc pop Michael Jackson khi qua đời cũng an nghỉ tại đây. Những người giàu có ở Los Angeles cũng coi đây là nơi an toàn để chôn cất người thân. Tiếng lành đồn xa, nhiều người ở khắp Mỹ đã chọn Forest Lawn Memorial Park để sau khi mất được gần các ngôi sao hàng đầu trong làng giải trí.

Những ai được điều kiện an nghỉ tại đây? Ban quản trang không phân biệt đối tượng, ai cũng được tiếp đón ở đây không phân biệt màu da, quốc tịch hay tôn giáo vì người đã khuất thì phân biệt làm gì. Duy một điều họ chỉ phân biệt là túi tiền của người sống. Để đưa được người thân vào nghĩa trang Forest Lawn Memorial Park an nghỉ thì bạn đừng nói mình chỉ có một ít tiền.

Khu sang trọng nhất tại Forest Lawn Memorial Park có giá lên đến 825.000 USD còn tiết kiệm nhất thì cũng 8.000 USD trong khi chi phí tại các nghĩa trang bình thường chỉ là 1.000 USD một suất.

Nếu đã mất công chôn người thân tại Forest Lawn Memorial Park thì người sống thường được khuyên chọn vị trí cao ráo, thoáng đãng và… đắt chứ còn suất 8.000 USD để chôn ở khu vực bình dân thì thà ra nghĩa trang ngoài chôn cất còn hơn. Tại sao lại nói như vậy? Vì ở khu VIP thì mới đúng là resort thật với hoa thơm, cỏ lạ lại có hồ nước mát ở giữa được vệ sinh thường xuyên. Trong khi đó, khu bình dân thì giá rẻ ở mức sàn nên vị trí không đẹp bằng, xung quanh toàn mộ là mộ nên chẳng khác gì các nghĩa trang thông thường khác.

Anh Tú


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.