Đằng sau câu chuyện đại sứ đóng khố dự họp tại LHQ

Hội nghị Liên Hợp Quốc
Vị đại sứ này gần như mình trần hoàn toàn, vì ngoài vài phụ kiện dân tộc mang trên người, ông không hề mặc bất cứ món quần áo làm bằng vải vóc nào, kể cả quần lót.

Mới đây, MC truyền hình Nga Vladimir Soloviev (với tài khoản mạng xã hội là srsoloviev) đã đăng tải lên Instagram một bức ảnh chụp vị đại sứ của Papua New Guinea (hay New Guinea) trong một cuộc họp chính thức của Liên Hợp Quốc ở New York.

Sau khi bức ảnh được đăng tải, nó nhanh chóng nhận được hơn 14 nghìn lượt like (thích) từ cộng đồng mạng, cũng đồng thời làm dấy lên một cơn bão ý kiến cho trang phục của vị đại sứ này.

Đến tham gia sự kiện long trọng này, đại sứ của Papua New Guinea đã chọn bộ trang phục dân tộc, bao gồm một chiếc sừng, một dây đeo mỏng manh quấn quanh hông như vật trang trí, chuỗi vòng cổ và chùm lông chim gắn trên đầu.


Đại sứ của Papua New Guinea
Vị đại sứ này gần như mình trần hoàn toàn, vì ngoài vài phụ kiện dân tộc mang trên người, ông không hề mặc bất cứ món quần áo làm bằng vải vóc nào, kể cả quần lót.

Một vài ý kiến cho rằng, chiếc sừng hùng dũng và dây tết đeo quanh hông chính là thay thế cho chiếc quần trong của nam giới.

Nhiều người sửng sốt khi thấy phong thái của vị đại sứ này vẫn ung dung, bình thản, vẻ mặt điềm tĩnh, tập trung vào cuộc họp và không mặc cảm gì.

Không ít người bình luận hài hước rằng vị đại sứ này thật thoải mái trong trang phục dân tộc, trong khi những người khác phải mặc những trang phục gò bó, chật chội.

"Ông ấy mới điềm tĩnh làm sao! Ôn hòa, tập trung, không mặc cảm chi hết và rõ ràng rất biết phẩm giá của mình ", "Ông ấy ngồi bình thản, còn chúng ta lúc thì khổ vì bộ vét không hợp cỡ, lúc thì bị dây chun quần xiết chặt. Điều chính yếu nhất là tĩnh tâm", "Được cái không bị nóng bức", "Không chỗ nào bị bó sát rồi ngứa", "Mặc như vậy thật hơi nhiều! Tại sao ông ấy ngồi trong phòng mà vẫn đội mũ lông chim?"... là những ý kiến được dân mạng chia sẻ.

Song, cũng không ít ý kiến cho rằng trang phục như vậy không phù hợp trong khuôn khổ một cuộc họp của Liên Hợp Quốc, vị đại sứ này nên chọn một trang phục trang nghiêm, chỉnh tề hơn.

"Thôi đi, quá lắm rồi! Hãy trần trụi như thế lúc ở nhà! Cần phải trang phục theo quy chuẩn thế nào chứ!", "Bên cạnh người như vậy thật nuốt không vô!" — là những lời phàn nàn của người dùng mạng về "trang phục lễ hội" không phù hợp của ông Đại sứ.

Papua New Guinea là quốc đảo độc lập nằm ở tây nam Thái Bình Dương, phía đông của quần đảo Mã Lai, có diện tích 786.000 km² - rộng thứ 54 trên thế giới.

theo Sputnik


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.