Các nhà hàng trên thế giới đã thay đổi cách phục vụ như thế nào trong đại dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều nhà hàng phải thay đổi thói quen, như sử dụng lồng bong bóng, đeo mặt nạ bảo hộ, gấu bông, mannequin... để tạo khoảng cách an toàn cũng như lấp đầy các khoảng trống trong nhà hàng. Bên cạnh đó, các nhân viên phục vụ trang bị đồ bảo hộ, giữ khoảng cách khi phục vụ khách hàng.

Trang Guardian đã tổng hợp nhiều nhà hàng trên thế giới đã thay đổi mô hình phục vụ cho phù hợp với thực khách trong đại dịch COVID-19.

Thực khách tại nhà hàng Türkçe Meze ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đang thưởng thức bữa ăn trong những chiếc lồng bong bóng được thiết kế đặc biệt cho các nhóm khách, tuy “giãn cách xã hội” nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái. Ảnh: Erdem Şahin/EPA.

Một nhà hàng Trung Quốc tại Nhật Bản sử dụng mannequin để đảm bảo khoảng cách an toàn cho thực khách. Ảnh: Franck Robichon/EPA.

Nhân viên Cục Vệ sinh Môi trường và Thực phẩm đo khoảng cách giữa các bàn trong một nhà hàng Hong Kong . Bởi quy định các bàn phải cách nhau tối thiểu 1,5 m. Ảnh: Jérôme Favre/EPA

Một nhà hàng có tên H.A.N.D ở Paris, Pháp sử dụng lồng bong bóng trên phía trên để hạn chế việc tiếp xúc cho khách hàng - Ảnh: Xinhua/Rex/Shutterstock.

Nhân viên nhà hàng tại Peru phun khử khuẩn với khách vào ăn. Nhiều nhà hàng ở đất nước này đã phải đóng cửa suốt 4 tháng qua vì dịch bệnh. Ảnh: Ernesto Benavides/AFP/Getty Images

Người phục vụ đứng bên ngoài chiếc lồng bong bóng đang trao đổi với thực khách tại nhà hàng Barn ở Terrington St John, Norfolk, Anh quốc. Ảnh: Joe Giddens/PA.

Một người phục vụ đang tại cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s ở London, Anh quốc đang giao gói thức ăn cho khách hàng sau khi hơn 700 nhà hàng đã mở cửa trở lại và phục vụ cho khách hàng mang về. Ảnh: Hannah McKay/Reuters.

Thực khách thưởng thức đồ ăn tại một nhà hàng pop-up trên đường pitch sân Johan Cruijff Arena (Amsterdam, Hà Lan). Ảnh: Pieter Stam de Jonge/EPA.

Gấu bông được sử dụng để tạo khoảng cách an toàn và vui tươi tại nhà hàng ở Polanco, Mexico. Ảnh: Pedro Pardo/AFP/Getty Images.

Nhân viên nhà hàng đang kiểm tra nhiệt độ một khách hàng ở Old San Juan, Puerto Rico. Ảnh: Ricardo Arduengo/AFP/Getty Images

Người phục vụ đeo đồ bảo hộ đang phục vụ thực khách tại một nhà hàng hải sản ở Los Angeles, Mỹ. Các bàn tại nhà hàng đều được ngăn cách bởi các vách ngăn trong suốt. Ảnh: Jae C Hong/AP

Một nhà hàng ở Montreal, Canada, sử dụng mannequin giúp thực khách có thêm trải nghiệm trong việc sử dụng bữa và đảm bảo sự an toàn trong thời điểm dịch bùng phát. Ảnh: Eric Thomas/AFP/Getty Images.

Một nhà hàng pop-up tại Cornwall, Vương quốc Anh, lập các ô riêng biệt, có vách ngăn để khách dùng bữa. Mỗi ô chỉ có một bàn nhỏ, đủ để phục vụ gia đình 4-5 người. Ảnh: Ben Birchall/PA.

Nhiều Mannequin cũng được sử dụng tại quán bar Elpaso ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Adem Altan/AFP/Getty Images.

Thiên Di


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.