'Bí mật' đằng sau những khối gỗ ốp trong căn biệt thự sang trọng ở Hải Dương

Đây là căn biệt thự điển hình của sự hiện đại, bề thế nhưng cực kỳ tinh tế và sang trọng.

Nằm tại khu đô thị mới của thành phố Hải Dương, ngôi biệt thự 2 tầng thấp hẳn với những công trình xung quanh nhưng lại khác biệt.

Ngôi nhà xây dựng trên diện tích 300m2 với đầy đủ bể bơi, sân vườn bao quanh. Tuy nhiên, phần thiết kế bên trong ngôi nhà mới là điều đáng chú ý. Ở tầng 1, các kiến trúc sư công ty Azoom Việt Nam sử dụng thủ pháp tạo cửa âm ẩn giấu toàn bộ cửa phòng ngủ và cửa WC.

Khu vực phòng thờ như một tác phẩm trang trí

Phòng thờ nằm giữa nhà ở vị trí trang trọng tựa như một khối tủ "bí mật". Cánh cửa khu thờ có họa tiết đồng tâm có thể đóng mở dễ dàng. Khi mở, nó sẽ mở ra một không gian thờ cúng nhưng khi đóng lại, nó giống như một tác phẩm trang trí.

Phòng sinh hoạt chung cho gia đình và có cả thư viện sách

Chủ nhân ngôi nhà là một doanh nhân và có óc thẩm mỹ tinh tế, do vậy, ngôi nhà mang dấu ấn riêng của chủ nhà và có tính nghệ thuật.

Bếp và khu vực ăn uống

Các kiến trúc sư đã khéo léo trong việc tạo sự khoáng đạt cho ngôi nhà và không cần sử dụng nhiều vách ngăn, ngôi nhà vẫn phân chia thành các khu vực riêng biệt.

Phòng ngủ của chủ nhân

Cầu thang và các phòng ngủ cũng được ốp gỗ toàn bộ tạo sự ấn tượng. Đồng thời, dù màu sắc trầm nhưng vẫn không khiến không gian nặng nề.

Phòng ngủ dành cho khách

Nhật Hạ (Ảnh: Archinect)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.