Bên trong ngôi nhà có mặt tiền gây chú ý ở Sài Gòn

Từ một lô đất hẹp, ngôi nhà được mua và cải tạo lại thành một không gian sống của một cặp vợ chồng trẻ và những đứa con của họ.

Lee & Tee House, tên ngôi nhà mang đầy cảm hứng sáng tạo. Chủ nhân của ngôi nhà, một đôi vợ chồng trẻ làm về thời trang chia sẻ với kiến trúc sư rằng: “Chúng tôi muốn một ngôi nhà, mà ở đó, chúng tôi có thể sống chan hòa với thiên nhiên, các con của chúng tôi có thể thoải mái vui đùa với nắng, gió và cây cối”.

Thêm nữa, ngôi nhà được thiết kế lại vừa là không gian ở, kết hợp với văn phòng làm việc, một xưởng thời trang bằng những vật liệu da thủ công.

Ngôi nhà được lấy cảm hứng từ những sản phẩm thời trang của chính gia chủ. “Đó là sự kết hợp giữa cũ và mới, giữa thép và gỗ, xi măng và gạch mộc. Cũng giống như một tác phẩm da thủ công, bạn phải cắt, tỉa, nối kết bằng các đường may…”. Kiến trúc sư Đặng Đức Hòa (Block Architects) chia sẻ trên Genk.

Mặt tiền ngôi nhà gây chú ý bởi khung lưới phân tầng màu trắng trong suốt mang ý nghĩa về một ngôi nhà được kết nối các không gian bằng các đường chỉ trắng. Đồng thời cho phép lấy ánh sáng cũng như gió mát vào ngôi nhà. Khoảng cách giữa các khu vực được xòa nhòa đi

Không gian chung của ngôi nhà ở đa tầng được tìm thấy ở mỗi cấp bậc; phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được bố trí dọc theo mặt sàn dài.

Nhật Hạ - Theo Archdaily/ Ảnh: Quang Dam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.