7 món ăn dát vàng có giá hợp túi tiền, Việt Nam có một món

Đừng quá lo lắng, không phải món ăn dát vàng nào cũng đắt, có những món rất hợp túi tiền và thậm chí bạn còn có thể nếm ngay ở Việt Nam.

Nói đến vàng và các món ăn dát vàng, người ta hay nghĩ ngay đến sự xa xỉ, đắt đỏ. Vậy thực tế thế nào, hay khám phá những món ăn dưới đây nhé!

1. Pizza dát vàng – 2.000USD

Tại nhà hàng Industy Kitchen, New York, Mỹ, bạn sẽ được thưởng thức món pizza dát bằng những lá vàng 24k. Nhưng đó chưa phải là tất cả, sau khi đã dát một lớp vàng mỏng lên bề mặt bánh, người ta tiếp tục phủ thêm bột vàng lên bề mặt pizza, và chiếc bánh bấy giờ nom không thể vương giả hơn với lớp vàng phủ đều trên bề mặt.

Ngoài vàng, chiếc bánh pizza này còn được dùng các nguyên liệu đắt đỏ nhất thế giới để chế biến như cá hồi Ossetra, trứng cá muối Caviar, tôm hùm, gan ngỗng và dầu truffle trắng. Và tất nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó, để được sở hữu chiếc bánh vương giả này, bạn sẽ phải chi ra tới 2.000USD (gần 45 triệu đồng). Giả sử, chiếc bánh được cắt làm 8 phần thì bạn cũng phải chi tới 250USD (gần 6 triệu đồng) cho một miếng pizza.

2. Bánh mì bagel phủ vàng lá – 1.000USD

Bagel vốn là loại bánh mì vòng vô cùng phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên với phiên bản bánh bagel kẹp vàng lá thế này, bạn phải đến nhà hàng The Westin, New York mới được phục vụ. Theo đó, món này sẽ được ăn kèm với kem phô mai trộn nấm truffle, vài lát nấm truffle bào mỏng, một loại thạch được chế biến công phu và tất nhiên là vàng lá.

Với nguyên liệu đắt đỏ như thế, giá của chiếc bánh này lên tới $1000, tương đương khoảng 23 triệu đồng. Muốn ăn chiếc bánh đắt đỏ này, bạn sẽ phải đặt trước 1 ngày.

3. Bánh mì kẹp phô mai nướng phủ vàng – 214USD

Bánh mì kẹp phô mai tất nhiên cũng là một món ăn vô cùng quen thuộc với người phương Tây. Nhưng tất nhiên nếu chỉ đơn giản là bánh mì kẹp phô mai rồi nướng thì nó sẽ không xuất hiện trong bài viết này rồi.

Điểm đặc biệt của chiếc bánh này là bánh sẽ được kẹp với những lát phô mai Caciocavallo Podolico dày (một loại phô mai rất đắt đỏ) sau đó nướng chảy. Cuối cùng người ta sẽ phủ thêm vàng lá lên bề mặt phô mai rồi mới thưởng thức. Để thưởng thức chiếc bánh này bạn sẽ phải chi ra $214, tương đương khoảng 4,9 triệu đồng. Chiếc bánh mì kẹp phô mai đặc biệt này được bán tại nhà hàng Serendipity 3 ở New York.

4. Bánh doughnut phủ vàng lá – 100USD

Với giá bán 100USD, tương đương khoảng 2,3 triệu đồng cho một chiếc, món bánh doughnut này tất nhiên có nhiều điểm đặc biệt. Chiếc bánh này sẽ được phết lên lớp kem vị champange, sau đó phủ 8 lá vàng lá 23k lên toàn bộ bề mặt bánh. Chiếc bánh doughnut đắt đỏ này được phục vụ ở nhà hàng Birdies, Los Angeles.

5. Kem dát vàng – 10USD

@vuhhvuhh

Món kem dát vàng này được khai sinh ở thành phố Kanazawa, Nhật Bản, nơi rất nổi tiếng với công nghiệp chế biến vàng lá và chiếm đến 90% trữ lượng vàng của đất nước này. Món ăn này đang được yêu thích nhất hiện nay. Cụ thể tiệm kem Hakuichi ở thành phố này đã nghĩ ra việc dát trực tiếp một lá vàng lên bề mặt kem.

Nguồn ảnh: La Vanille Paris

Chỉ thêm một công đoạn như vậy nhưng lá vàng ấy đã biến cây kem ốc quế bình thành một món ăn nhiều người muốn thử. Và giá của cây kem này có giá là 8USD (Khoảng 200 ngàn đồng). Ngay khi cây kem dát vàng này mới xuất hiện, người ta đã đua nhau thưởng thức nó. Món này hiện tại đã xuất hiện ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Nếu ở Sài Gòn, bạn có thể đến Takashimaya để thưởng thức cây kem này với giá 150 ngàn.

6. Chocolate caramel phủ vàng – 9USD

leckerbaer

Những viên chocolate hảo hạng vốn đã hấp dẫn, nay lại được bao quanh bằng bột vàng lấp lánh lại càng khiến người ta hào hứng hơn. Sau khi thanh chocolate caramel được cắt thành viên nhỏ, người sẽ cho chúng vào một hũ bột chocolate có trộn bột vàng rồi lắc đều để bột vàng bao quanh viên kẹo.

Một hộp 10 viên chocolate phủ bột vàng thế này có giá $9, tương đương hơn 200 ngàn. Tính ra đây là một trong những món ăn phủ vàng khá hợp với túi tiền đại chúng. Đây là một sản phẩm của hãng Leckerbaer, Copenhagen, Đan Mạch.

7. Hạt phỉ phủ bột vàng

Cedricgrolet

Món tráng miệng hấp dẫn và cầu kỳ này là do bậc thầy của các món pastry Cédric Grolet sáng tạo ra. Món này được chế biến từ mousse hạt phỉ, kem và và caramel. Hỗn hợp này sau đó được nhúng vào chocolate và cuối cùng là phủ bằng bột vàng.

cedricgrolet

Hiện nay chưa có thông tin về giá của món tráng miệng này nhưng chắc chắn rằng để được thưởng thức một tác phẩm của Cédric Grolet thì cái giá của nó cũng không rẻ rồi.

Theo Kiu/Helino


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.