Phim ‘Vợ ba’ bị Thanh tra Bộ VHTT-DL phạt 50 triệu đồng

Một cảnh trong phim Vợ ba - Ảnh: NSX
Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra quyết định phạt nhà sản xuất phim "Vợ ba" (công ty Ba Sắc Cầu Vồng) 50 triệu đồng vì vi phạm trong quá trình phát hành, phổ biến phim.

Liên quan những những ồn ào xung quanh bộ phim Vợ ba, chiều ngày 24.5 Thanh tra Bộ TTVH-DL lịch cho biết, cơ quan này có buổi làm việc với đại diện nhà sản xuất và ra quyết định xử phạt hành chính với mức phạt là 50 triệu đồng. Theo Thanh tra Bộ VHTT-DL quyết định xử phạt này là do là nhà sản xuất đã làm sai nội dung phim được phép phổ biến.

Thanh tra Bộ TTVH-DL cho biết thêm, phía nhà sản xuất đã thừa nhận những nội dung vi phạm và chủ động khắc phục bằng việc ngưng công chiếu bộ phim bắt đầu từ 18 giờ ngày 20.5.2019.

Nữ diễn viên 13 tuổi Nguyễn Phương Trà My

Chiều ngày 24.5, trao đổi với báo chí, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ VHTT-DL cho biết sau khi có phản ảnh từ dư luận, ngày 20.5 Cục Điện ảnh đã gửi báo cáo tới Bộ về quy trình cấp phép phim Vợ ba và Cục Điện ảnh đã thực hiện quy trình cấp phép sản xuất và phổ biến phim Vợ ba theo đúng quy định của Luật Điện ảnh. Tuy nhiên sau khi phim được công chiếu tại Việt Nam, Cục Điện ảnh phát hiện bản phim chiếu tại rạp khác với bản phim đã được thẩm định, cấp phép và lưu chiểu.

Trước đó phim Vợ ba của đạo diễn Nguyễn Phương Anh gây tranh cãi trong dư luận xung quanh hình ảnh nữ diễn viên 13 tuổi đóng "cảnh nóng", đến ngày 20.5 Bộ VHTT - DL ra văn bản số 394/VP-TT gửi Cục Điện ảnh thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu kiểm tra quy trình cấp phép cho bộ phim Vợ ba và báo cáo lên Bộ trưởng trước ngày 24.5.

Ngày 20.5 công ty Ba Sắc Cầu Vồng - đơn vị sản xuất Vợ ba đã có đơn gửi lên Bộ VHTT-DL xin dừng chiếu bộ từ ngày 21.5. "Chúng tôi quyết định chủ động trình Cục Điện ảnh xin ngừng chiếu phim trước sức ép của báo chí và dư luận. Lý do bởi đoàn phim không muốn câu chuyện được một số trang báo định hướng là một vấn đề xã hội được đẩy đi quá xa và điều này ảnh hưởng đến gia đình cũng như cuộc sống của diễn viên Trà My", nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc nói.

Cùng với việc thông báo dừng chiếu phim, phía nhà sản xuất cũng cho biết họ đã ủy thác cho Công Ty Luật TNHH Phạm Anh (PA Law Firm) tiến hành giải quyết những vấn đề pháp lý liên đến bộ phim, trong đó sẽ khởi kiện một số tờ báo, trang tin điện tử làm tổn hại đến nhà sản xuất, đến bộ phim và danh dự của diễn viên Trà My.

Diễn viênTrà My (trái) và đạo diễn Phương Anh trong buổi ra mắt phim, ngày 11.5

NSX phim Vợ ba cũng lên tiếng bác bỏ một số thông tin trên các phương tiện truyền thông cho rằng phim sử dụng diễn viên dưới 16 tuổi bị cho là vi phạm Luật lao động.

Vợ ba lấy bối cảnh thế kỷ thứ 19 ở làng quê Việt Nam, nơi vẫn còn hủ tục lấy nhiều vợ để tìm kiếm con trai nối dõi tông đường. Nữ diễn viên trẻ Nguyễn Phương Trà My vào vai Mây, cô gái 14 tuổi bị gả cho một ông chủ giàu có. Mây được dạy để hiểu rằng nếu cô có con trai, vị thế của cô sẽ khác, tuy nhiên, câu chuyện trở nên phức tạp khi Mây phải lòng Xuân (Maya thủ vai).

Tại LHP Toronto, Vợ ba đã nhận được giải phim truyện điện ảnh châu Á xuất sắc nhất (NETPAC Award For World or International Asian Premiere). Bên cạnh đó, vào cuối tháng 9 này, bộ phim cũng sẽ được tham gia tranh giải tại LHP Quốc tế Saint Sebastien tại đất nước Tây Ban Nha.

Vợ ba đã bán được bản quyền chiếu thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trước khi chiếu tại quê nhà từ 17.5.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.