Phim mới của Leonardo DiCaprio và Brad Pitt thất bại trước 'The Lion King'

Leonardo DiCaprio và Brad Pitt trong 'Once Upon a Time in Hollywood' - Ảnh: Sony
Sự kết hợp giữa 3 tên tuổi lớn nhất của Hollywood – Leonardo DiCaprio, Brad Pitt và Quentin Tarantino – vẫn không thể chiếm được ngôi vương phòng vé từ ‘The Lion King’.

Theo The Hollywood Reporter, Once Upon a Time in Hollywood đang hướng tới con số 40 triệu USD tiền vé cho tuần đầu công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ. Tất nhiên, nó có thể sẽ thay đổi vào ngày mai thế nhưng thành tích này chắc chắn là không đủ để soán ngôi The Lion King khi câu chuyện về chú sư tử Simba kiếm được tới 80 triệu USD – cao gấp đôi – trong tuần thứ 2.

Once Upon a Time in Hollywood là tác phẩm thứ 9 của đạo diễn Quentin Tarantino và bộ phim đầu tiên của ông không do Harvey Weinstein sản xuất. Đặc biệt, nó được đánh giá là điểm sáng hiếm hoi do sở hữu kịch bản gốc trong bối cảnh màn ảnh rộng đang tràn ngập phim siêu anh hùng và các phần phim ăn theo.

Nhiều chuyên gia trong ngành dự đoán Once Upon a Time in Hollywood sẽ thành công lớn về mặt thương mại sau khi nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình nghệ thuật. Trên Rotten Tomatoes, bộ phim này hiện sở hữu “86% độ tươi” từ buổi công chiếu đầu tiên tại LHP Cannes 2019.

Bên cạnh đó, Once Upon a Time in Hollywood còn đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Leonardo DiCaprio và Brad Pitt – hai tên tuổi hạng A đã vắng bóng quá lâu. Phim ra rạp gần nhất của Leonardo DiCaprio là The Revenant (2015) – tác phẩm đã mang về cho anh tượng vàng Oscar. Trong khi đó, đây là lần đầu tiên Brad Pitt có mặt trong một bom tấn từ sau vụ li dị với Angelina Jolie.

Deadline dự đoán Once Upon a Time in Hollywood sẽ kiếm được 40 triệu USD đến 50 triệu USD trong tuần đầu. Con số này trông có vẻ khiêm tốn thế nhưng đối tượng khán giả tiềm năng của Once Upon a Time in Hollywood là đàn ông da trắng trưởng thành – những người không hề vội vã ra rạp để thưởng thức bộ phim ưa thích của họ – cho nên nhà sản xuất vẫn lạc quan về doanh thu cuối cùng.

Once Upon a Time in Hollywood có thời lượng dài ấn tượng là 2 tiếng 41 phút. Nó là bộ phim có kinh phí sản xuất cao nhất từ trước đến nay của đạo diễn Quentin Tarantino với 90 triệu USD sau khi đã có giảm thuế và ưu đãi từ chính quyền bang California – nơi nó được ghi hình.

Once Upon a Time in Hollywood lấy bối cảnh thành phố Los Angeles vào thập niên 1960 và kể 2 câu chuyện song song: kinh đô điện ảnh Hollywood trong thời kỳ đầy biến động và vụ án nhà Manson. Leonardo DiCaprio đóng vai một ngôi sao điện ảnh đang tuyệt vọng để tiếp tục sự nghiệp, trong khi Brad Pitt đóng vai một diễn viên đóng thế lâu năm. Margot Robbie đóng vai Sharon Tate, một nữ diễn viên có thật và vợ của đạo diễn Roman Polanski. Bà đã bị sát hại vào năm 1969 bởi những thành viên của nhà Manson. Sự kiện này khi đó đã gây chấn động giới truyền thông. Bộ phim còn có sự tham gia của Al Pacino, Dakota Fanning, Luke Perry và Bruce Dern.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.