Phim 'Chết để hồi sinh' của Trung Quốc bị trao giải 'Gạt tàn bẩn'

Xu Zheng trong phim Dying to Survive - Ảnh: Chụp màn hình
Bộ phim đình đám của điện ảnh Trung Quốc "Dying to Survive" (tên tiếng Việt “Chết để hồi sinh”) vừa bị trao giải "Gạt tàn bẩn 2019" của Hiệp hội Kiểm soát thuốc lá Trung Quốc (CATC).

Ngày 24.6 Hiệp hội Kiểm soát thuốc lá Trung Quốc (CATC) vừa công bố 2 bộ phim điện ảnh nước này là Dying to Survive (Chết để hồi sinh) và Hidden Man (Tà không thắng chính) cùng bộ phim truyền hình Drug Hunter chính thức bị giải “Gạt tàn bẩn” năm 2019 bởi trong phim có nhiều hình ảnh liên quan đến thuốc lá.

Giải “Gạt tàn bẩn” chính là lời cảnh báo của CATC, kêu gọi Hiệp hội Truyền hình, Phim ảnh và Radio (SARFT) của Trung Quốc cần phải có biện pháp kiểm soát gắt gao hơn nữa đối với những bộ phim có cảnh hút thuốc lá.

Theo CATC, bộ phim Dying to Survive có cảnh hút thuốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ vì có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Từ Tranh, Chu Nhất Vi, Vương Truyền Quân, Đàm Trác... Năm 2018 bộ phim mang lại doanh thu tới 10.540 tỉ đồng.

Tuy nhiên, theo thống kê của CATC, trong phim Chết để hồi sinh có đến 14,5% thời lượng (16,8 phút) có cảnh liên quan đến thuốc lá.

Phim Dying to Survive cũng được phát hành theo hình thức online tại Việt Nam với tên tiếng Việt là Chết để hồi sinh

Trong suốt gần một thập niên qua, CATC luôn kêu gọi Hiệp hội Truyền hình, Phim ảnh và Radio (SARFT) Trung Quốc cần phải có biện pháp kiểm soát gắt gao hơn nữa đối với những bộ phim có cảnh hút thuốc .Thậm chí, CATC còn muốn thành lập "giải Dirty Ashtray" (Chiếc gạt tàn bẩn) dành riêng cho những ngôi sao bị phát hiện hút thuốc nơi công cộng vì họ tin rằng các ngôi sao đang làm hỏng giới trẻ bởi những cảnh phì phèo thuốc lá trên màn ảnh cũng như ngoài đời thực.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.