Phát hiện 3 bức tranh nghi giả của Hitler tại một buổi đấu giá ở Đức

Bức tranh vẽ phong cảnh có chữ ký của A. Hitler bị cho là giả mạo - Ảnh: Kloss
Ba bức tranh màu nước được cho là của Adolf Hitler đã bị cảnh sát Đức thu giữ tại buổi đấu giá diễn ra tại Berlin (Đức) vì nghi ngờ đây là tranh giả.

Đây là ba bức tranh được nhà đấu giá Kloss giới thiệu là do chính trùm phát xít Hitler vẽ vào khoảng năm 1910 - 1911 trên chất liệu màu nước. Tranh mô tả phong cảnh cảnh núi Alps và Rhenish.

Giá khởi điểm cho mỗi bức tranh là 4.000 Euro (4.500 USD). Theo hãng tin AFP, tất cả các tranh đã được đóng dấu xác thực bởi một chuyên gia (giám tuyển). Tuy nhiên, cảnh sát Đức cho đây có thể là tranh giả và thu giữ ba bức tranh này trước khi chúng được bán đấu tại Berlin vào ngày 24.1.

Ông Patricia Brämer phát ngôn viên cảnh sát Berlin nói với truyền thông rằng các nhà điều tra đang xem xét liệu các bức tranh này có bị "làm giả" hay không? Tuy nhiên, chưa có lệnh bắt nào cho hành vi được gọi là “làm tranh giả” được đưa ra từ cách nhà chức trách Đức.

Cảnh sát Berlin nói rằng họ đang mở một cuộc điều tra về tội "cố gắng gian lận" và "làm sai lệch tài liệu".

Một trong những tác phẩm được cho là của Adolf Hitler - Ảnh: REUTERS

Ở Đức, việc bán tranh của Hitler là việc làm hoàn hợp pháp, miễn là tranh không chứa các biểu tượng của Đức quốc xã.

Trước khi trở thành nhà độc tài Đức Quốc xã, Adolf Hitler từng mơ ước trở thành họa sĩ. Ông đã cố gắng ghi danh vào Học viện Nghệ thuật Vienna (Áo) khi còn trẻ nhưng đã bị từ chối đến 2 lần vì thiếu tài năng.Tuy nhiên, sau đó Hitler vẫn tiếp tục vẽ tranh và sao chép phong cảnh từ những tấm bưu thiếp để bán cho khách du lịch.

Tranh của Hitler cũng từng được mang ra bán đấu giá hồi năm 2015. Trong cuộc đấu giá này, một bức vẽ bằng màu nước của Hitler được bán với giá gần 400.000 Euro (452.000 USD).

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.