Phan Anh sẽ làm gì với số tiền hơn 16 tỉ đồng từ quyên góp?

Hiện tại, MC Phan Anh vẫn đang tất bật cùng nhóm thiện nguyện của mình từ Quảng Bình đi Hà Tĩnh để tiếp tục trao những phần quà cứu trợ đồng bào bị lũ lụt.

Tuy nhiên, có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng với số tiền "khủng" và sẽ còn nhiều hơn nữa mà Phan Anh đang nhận được, anh sẽ làm những gì cho hết? Bởi những ngày qua, khi đến Quảng Bình, MC của VN Idol thông báo những phần quà của mình trị giá mỗi phần chỉ là 500.000, nửa cân ruốc, một gói làm sạch nước... Với những món quà như thế thì con số hàng chục tỉ kia sẽ dư thừa?

Biết trước điều này, Phan Anh ngay ban đầu đã chia sẻ anh sẽ công khai số tiền sử dụng một cách minh bạch. Không những kêu gọi mọi người đi theo cùng, Phan Anh còn kêu gọi báo chí, các chính quyền địa phương và thường xuyên báo cáo những số tiền mà anh sử dụng trên trang cá nhân cho mọi người cùng theo dõi. "Ngoài 3-4 người bạn của Phan Anh, đoàn có 1 số tình nguyện viên mới, có 1 số phóng viên, để giám sát cũng như minh bạch thông tin. Tuy nhiên, Phan Anh mong cả nhà giới thiệu một đơn vị uy tín, độc lập để giám sát, kiểm toán toàn bộ các hoạt động tài chính cho chiến dịch thiện nguyện này. Chi phí Phan Anh sẽ tự thanh toán riêng. Riêng các thành viên trong đoàn đều tự túc kinh phí. Chi phí thuê xe cộ, vận chuyển hàng hóa hiện đều có bạn bè hỗ trợ và chúng tôi tự nguyện chi trả các chi phí này. Toàn bộ số tiền chung tay của cả nhà chỉ dành cho việc chia sẻ trực tiếp tận tay đồng bào vùng lũ", Phan Anh tâm sự trước khi thực hiện chuyến đi vào vùng lũ.

Phan Anh trong buổi trao quà từ thiện đến bà con Quảng Bình ngày hôm qua, 18.10

Thế nhưng, sau hai ngày vào tâm lũ, chứng kiến cuộc sống của bà con, chàng MC này cho biết, hiện tại những phần quà của anh chỉ là tạm thời giúp bà con ổn định cuộc sống còn tương lại thì anh và nhóm của mình sẽ thực hiện những dự án cộng đồng khác. chuyên sâu hơn. "Tôi dự định sẽ có những hoạt động chuyên sâu hơn trước mắt như làm nhà, xây cầu, trường học hoặc hỗ trợ những công trình làm đường. Đặc biệt, tôi sẽ tập trung vào hoạt động giáo dục hoặc là xây dựng những chương trình phát triển kinh tế hộ gia đình. Tôi mong rằng sau những sự giúp đỡ của cộng đồng, tôi mong làm thế nào để bà con miền Trung có thể tự chống chọi được với thiên nhiên để họ có thể chủ động cuộc sống, chứ những công việc từ thiện như thế này chỉ mang tính chất tạm thời thôi” – nam MC chia sẻ dự án thiện nguyện chuyên sâu sắp tới.

Phan Anh vừa chia sẻ số tiền mọi người đóng góp cùng anh lên tới 16 tỉ đồng

Không những lên kế hoạch dài hơi và chuyên sâu cho công tác thiện nguyện, mới đây Phan Anh còn tâm sự, ngoài việc lo cho bà con có cuộc sống và môi trường tốt, anh còn mơ ước giúp mọi người làm giàu. Vì giàu, có tiền mới có đủ khả năng đối phó với thiên nhiên, để mọi người không còn cần đến cứu trợ nữa. "Tình hình thực tế bà con hai xã mình đi qua đối phó với lũ lụt rất tốt. Sau lũ vệ sinh sạch sẽ. Gia cầm, gia súc, gia sản hầu hết được bảo vệ nguyên vẹn. Điều này có công lớn của chính quyền địa phương khi liên tục thông báo, cập nhật tình hình cho nhân dân. Nhưng tất nhiên là đời sống thì khá khó khăn và sự hỗ trợ là cần thiết. Cần thiết nhất là những chương trình giúp bà con làm giàu (mình muốn nói là làm giàu luôn. Mơ, và khát khao thì mơ, khát khao cho trót). Mục tiêu của mình là ở đó: làm thiện nguyện sao cho hoạt động thiện nguyện không còn cần thiết nữa", anh viết.

Tường Khánh. Ảnh: TL


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.