Phạm Băng Băng nộp phạt gần 3.000 tỉ để thoát án tù vì trốn thuế

Sau 3 tháng ồn ào với những tin đồn nhiễu loạn xung quanh, cuối cùng thông tin chính thức về vụ việc Phạm Băng Băng trốn thuế đã được công bố.​

Theo đó, ngoài 70 triệu USD tiền trốn thuế, nữ diễn viên còn phải nộp tiền truy thu thuế, chậm thuế. Tổng số tiền cô phải nộp để không bị truy cứu hình sự là 883 triệu NDT (hơn 128 triệu USD).

HOT: Kết luận chính thức về vụ việc trốn thuế của Phạm Băng Băng sau 3 tháng ồn ào - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng bắt đầu bị điều tra trốn thuế cùng với nhiều diễn viên Trung Quốc khác từ đầu tháng 6. Tuy nhiên, với tên tuổi của mình số tài sản được điều tra, cô là đối tượng bị quan tâm nhiều nhất. Sau 3 tháng điều tra với các cáo buộc sử dụng "hợp đồng âm dương cát-xê của cô nhận được trên giấy tờ gửi cơ quan chức năng thường thấp hơn số tiền thực lĩnh điều này đã khiến nữ diễn viên xinh đẹp gặp rắc rối suốt những tháng qua.

Cuối cùng, với những kết quả thu thập, Cục thuế Giang Tô đã gửi thông báo xử phạt hành chính tới Phạm Băng Băng và nữ diễn viên chấp nhận các khoản phạt

Phạm Băng Băng đã nhiều năm liền là nữ diễn viên có thu nhập cao nhất Trung Quốc. Theo báo chí Trung Quốc, tổng tài sản của cô là hơn 3 tỷ nhân dân tệ (hơn 440 triệu USD). Nguồn thu của cô đến từ kinh doanh, đóng phim, quảng cáo... Theo The Economic Observer, nữ diễn viên nắm giữ 12 công ty, trong đó làm đại diện pháp nhân cho năm công ty. Lĩnh vực đầu tư trọng điểm của cô là giải trí, sau đó là bất động sản, rượu vang, mỹ phẩm... Cô còn làm đại diện của nhiều thương hiệu như JAYJUN, Adidas, Fanbeauty, ReFa... và được mệnh danh là "Nữ hoàng quảng cáo" của Trung Quốc.

L.A

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.