Phạm Băng Băng gửi thư xin lỗi khán giả vì đã trốn thuế

Phạm Băng Băng từng 4 lần đứng đầu danh sách
Cách đây vài giờ, Phạm Băng Băng đã đăng một lá thư xin lỗi lên trang Weibo cá nhân. Cô viết: “Khoảng thời gian vừa qua là những ngày tháng đau khổ nhất trong cuộc đời tôi. Hằng ngày, tôi đều bị dày vò bởi sự áy náy và hổ thẹn”.

Tháng 7 năm nay, Phạm Băng Băng đột ngột mất tích. Không ai có thể liên lạc với cô. Nhiều người đồn rằng nữ diễn viên 37 tuổi đã bị chính phủ Trung Quốc tạm giam điều tra về những hợp đồng âm dương của cô trong các thương vụ làm ăn trước. Tuy nhiên, mãi đến hôm nay thì thông tin này mới được xác nhận là chính xác.

Sau gần 4 tháng điều tra, Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế tỉnh Giang Tô đã kết luận Phạm Băng Băng từng nhiều lần trốn thuế. Điển hình như cát-xê mà cô nhận được từ phim Đại oanh tạc là 4,4 triệu USD nhưng chỉ khai hơn 1 triệu USD. Số tiền còn lại đã được nhân viên cấp dưới của cô dùng thủ thuật để lách thuế.

Cộng thêm những sai phạm tương tự từ các doanh nghiệp do Phạm Băng Băng làm đại diện pháp nhân, tổng cộng số tiền phạt mà cô phải nộp cho Cục thuế là 106 triệu USD.

Việc Phạm Băng Băng đột ngột mất tích vào tháng 7 đã khiến cho làng giải trí Trung Quốc xào xáo

Đây là lần phạm tội đầu tiên của Phạm Băng Băng cho nên cô được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Bù lại, cô phải thanh toán đầy đủ tiền phạt khi tới thời hạn. Nếu không, Cục thuế sẽ đưa trường hợp của cô sang hình sự.

“Là người của công chúng, tôi cần phải tuân thủ luật pháp và là một hình mẫu cho xã hội lẫn ngành công nghiệp giải trí. Tôi không nên đánh mất chính bản thân mình, buông lỏng quản lý dẫn đến phạm pháp. Tôi xin lỗi toàn thể khán giả, bạn bè, xin lỗi cơ quan chức năng và chính phủ”, Phạm Băng Băng viết. “Nếu không có chính sách của Đảng và nhà nước, không có khán giả thì làm sao có Phạm Băng Băng”.

Phạm Băng Băng trong phim "Võ Mỵ Nương truyền kỳ"

Sinh năm 1981, Phạm Băng Băng là một trong những ngôi sao châu Á nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Cô từng 4 năm liên tiếp đứng đầu danh sách “Những ngôi sao Trung Quốc kiếm tiền nhiều nhất” của tạp chí Forbes. Theo CelebrityNetworth.com, tài sản của cô vào khoảng 100 triệu USD.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.