'Nữ hoàng quyến rũ' tạo dáng khêu gợi phản cảm trên giờ vàng trên HTV

"Nữ hoàng quyến rũ" – chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm gương mặt người đẹp hiện đại trên sóng HTV7 đang gây tranh cãi vì những hình ảnh tạo khêu gợi phản cảm.

Nữ hoàng quyến rũ (Glamour Queen) là show truyền hình thực tế có độ dài 18 tập, được phát sóng vào khung giờ vàng (20 giờ 30) tối thứ hai hàng tuần trên kênh HTV7, số đầu tiên phát sóng từ ngày 4.3. Ngoài ra chương trình này còn được phát trên kênh giải trí FPT Play và kênh YouTube MCV Media.

Đây là chương trình do MCV Media (Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Quảng cáo MAC Việt Nam) sản xuất “nhằm tìm kiếm các gương mặt xứng đáng đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ thế hệ mới: nữ tính - thông minh - tự tin – năng động, dám thử sức với những điều mới lạ, để tham gia các hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam và Nhật Bản”.

Các thí sinh tham gia chương trình

Tùy theo mỗi tập và khách mời, các thí sinh sẽ được chia thành các nhóm để thực hiện các thử thách theo từng concept của chương trình đưa ra: Thử thách lòng can đảm, sáng tạo; Hoạt động thể thao/ vận động/ team building; Thử thách sinh tồn; Thử thách khả năng thích ứng trước ống kính: photoshoot, diễn xuất tình huống; Thử thách sự tinh tế, thanh lịch.

Tham gia chương trình Nữ hoàng quyến rũ đa phần là các mẫu ảnh, diễn viên, ca sĩ của Việt Nam như Thiếu Lan (top 7 "Vietnam’s Next Top Model 2016", top 12 "The Face Vietnam 2017"), Kim Thành (Á quân "Gương mặt thân quen 2017"), Huyền Thạch, Linh Miu, Đỗ Diễm...

Sau khi phát sóng đến tập 14 Nữ hoàng quyến rũ đã vấp phải nhiều tranh cãi từ khán giả vì họ cho rằng chương trình đã lạm dụng quá nhiều hình ảnh khiêu gợi và phản cảm.

Các thí sinh tạo dáng trước ống kính

Trong số phát sóng tối ngày 3.6, 5 thí sinh xuất hiện tại một nhà xuất bản ở Nhật Bản để thực hiện buổi chụp hình gợi cảm trong một studio theo phong cách tạp chí thời trang dưới sự hướng dẫn của người mẫu, ca sĩ người Nhật Natsumi Hirajima. Khuôn hình cũng cho thấy người mẫu hướng dẫn cách tạo dáng theo một tạp chí gợi cảm của Nhật Bản.

Thí sinh tạo dáng trước ống kính

Hình ảnh các thí sinh nữ mặc trang phục bikini gợi cảm và tạo dáng khêu gợi trước ống kính cũng được xuất hiện trên sóng truyền hình. Cách tạo dáng có phần khiêu gợi theo hướng dẫn của ca sĩ người Nhật Natsumi Hirajima cũng khiến cho nhiều thí sinh người Việt Nam e dè: “Bối rối khủng khiếp vì mình không biết làm dáng đó có gợi cảm quá không, phản cảm quá không”, một thí sinh thốt lên.

Hình ảnh các thí sinh tại studio được phát trên sóng vào tối ngày 3.6

Sau khi xem phần phát sóng này trên khung giờ vàng của HTV khán giả Việt Nam đã đưa ra những bình luận khá tiêu cực, họ cho rằng không nên để những hình ảnh như thế xuất hiện trên sóng truyền hình vào giờ vàng vì có thể ảnh hưởng đến trẻ em. Gay gắt hơn, một số khán giả còn rằng xem chương trình thấy giống một buổi casting diễn viên phim nóng hơn là một show truyền hình tuyển gương mặt người đẹp.

Bên cạnh những ý kiến trái phản đối chương trình một số khán giả nhận xét rằng, tất cả những hình ảnh được cho là gợi cảm trên sóng không thể không nói đến trách nhiệm của thí sinh “NSX có quyền đưa ra gợi ý những tư thế chụp hình, tuy nhiên thí sinh có thể từ chối nếu như nhận thấy phản cảm, rõ ràng thí sinh cũng muốn có cơ hội để khoe thân trên truyền hình".

Trước sự phản ứng của người xem, chiều ngày 6.4 phía nhà sản xuất chương trình đã lên tiếng phản hồi. Đại diện của chương trình cho biết, Nữ hoàng quyến rũ được mua bản quyền từ Nhật bản, buổi chụp hình được thực hiện từ studio của nhà xuất bản Kodansha. “Đây nhà xuất bản uy tín hàng trăm năm nay của Nhật Bản. Mọi hoạt động hướng dẫn này đều được kiểm duyệt bởi quy định rõ ràng, cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp của ekip Nhật Bản. Toàn bộ video, hình ảnh của chương trình trước khi phát sóng, chúng tôi đều phải gửi qua Nhật xác nhận"

Về hình ảnh trong tập 14 NSX giải thích: "Nếu chỉ xem một phân đoạn ngắn, mọi người sẽ thấy vài hình ảnh gợi cảm trong tập 14. Tuy nhiên, nếu xem cả tập hoàn chỉnh thì đây chỉ là buổi chụp ảnh bikini cho tạp chí Bikini do cô Natsumi Hirajima hướng dẫn. Cô là cựu ca sĩ của nhóm nhạc nổi tiếng AKB48, diễn viên kịch, truyền hình nổi tiếng Nhật Bản".

Tiểu Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.