Nữ diễn viên Allison Mack buồn bã hầu tòa vì tội buôn bán phụ nữ cho trùm giáo phái tình dục​

Nữ diễn viên Allison Mack và ông trùm tà giáo tình dục Keith Raniere đã mặt đối mặt tại tòa án vào ngày 4.5 (giờ địa phương). Đây là lần đầu tiên ngôi sao Smallville xuất hiện kể từ khi ông trùm giáo phái Keith Raniere bị bắt.

Xuất hiện trong phiên tòa, Allison Mack im lặng ngồi một góc. Nữ diễn viên dù tỏ ra bình tĩnh nhưng không giấu được sự lo lắng và buồn bã. "Cô ấy cố tỏ ra bình tĩnh nhưng đầu óc cô ấy như trống rỗng, thỉnh thoảng lại nhìn vô định và đưa tay lên che miệng rồi cúi mặt. Chắc chắn cô ấy hiểu sự nghiêm trọng của những gì đang diễn ra”, tờ US tường thuật.


Cả Allison Mack và và trùm giáo phái NXIVM, Keith Rainere đều bị cáo buộc ép lao động bất hợp pháp, buôn bán tình dục và buôn người. Mặc dù phủ nhận nhưng nhiều thông tin cho rằng Allison Mack khó thoát tội.

Giáo phái NXIVM được Keith Rainere thành lập năm 1998 tại New York. Dưới hình thức kinh doanh đa cấp, các hội thảo về phát triển bản thân, tổ chức này bị báo chí và các thành viên cũ tố cáo lợi dụng thông tin nhạy cảm của phụ nữ để tạo áp lực, ép họ vào con đường nô lệ. Trong những năm đứng đầu giáo phái, Keith đã tẩy não nhiều phụ nữ, biến họ thành nô lệ tình dục, ép họ ăn kiêng để duy trì thân hình mỏng manh. Năm 2017, Keith đã rời Mỹ khi đánh hơi được việc bị cơ quan điều tra để ý nhưng đến tháng 3, Keith bị bắt tại Mexico.

Ngày 20.4, Allison Mack bị bắt nhưng không nhận tội buôn người, cưỡng bức lao động, buôn bán tình dục. Allison Mack được miêu tả như người có vai trò thứ hai của giáo phái chỉ sau ông trùm. Sau đó, nữ diễn viên 36 tuổi đã phải nộp 5 triệu USD tiền bảo lãnh để có thể tại ngoại. Keith Raniere cũng đệ đơn xin bảo lãnh nhưng bị bác đơn.

Phiên tòa tiếp theo diễn ra vào ngày 1.10. Nếu tội danh được tuyên, Allison Mack sẽ phải ngồi tù 15 năm.

T.Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.