Những nhà tài trợ đầu tiên trong dự án vở diễn 'Chuyện tình Khâu Vai' của sân khấu cải lương mới Đại Việt

Vở cải lương Chuyện tình Khâu Vai được dàn dựng một cách công phu
Vở diễn “Chuyện tình Khâu Vai" của sân khấu cải lương mới Đại Việt được dàn dựng công phu, hấp dẫn nhằm đem đến cho khán giả những nét phác thảo về một không gian văn hóa đặc sắc với những phong tục, tập quán gắn liền với đời sống sinh hoạt của các dân tộc miền núi phía Bắc.

“Chuyện tình Khâu Vai" là một bản tụng ca về tình yêu bất diệt vượt lên trên những hủ tục, nghiệt ngã trái ngang của cuộc đời để khẳng định giá trị vĩnh cửu của một tình yêu trong sáng và thuần hậu, lòng chung thủy và đức hy sinh. Nhân vật chính của vở diễn là chàng Ba, một chàng trai người Nùng nghèo khó đem lòng yêu thương nàng Út, con gái một tộc trưởng uy quyền người Giáy. Áp lực trước hủ tục không cùng sắc tộc và đẳng cấp thì không thể lấy nhau, đôi trai gái cùng nhau bỏ trốn lên đỉnh Khâu Vai để được bên nhau.

"Chuyện tình Khâu Vai" đã được diễn ra vào các ngày 7, 8 và 9.6 vừa qua tại TP.HCM và đạt được nhiều thành công rực rỡ. Ngoài sự nỗ lực của ban tổ chức, ê kíp, nghệ sĩ,… dự án còn nhận được nhiều sự đóng góp hỗ trợ từ phía các cơ quan ban ngành, Sở văn hóa - thể thao, Hội sân khấu thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang…. Đồng hành cùng dự án có nhà tài trợ kim cương Nuti food và nhà tài trợ vàng DonaCoop đã giúp dự án thành công tốt đẹp, thực hiện hóa khát khao tạo ra một tác phẩm “Chuyện tình Khâu Vai" chất lượng và chỉn chu.

Bên cạnh đó, xin cảm ơn các bạn trẻ của Hemara Pictures, Kong Graphic design, TonicK Studio đã mang đến cho vở diễn “Chuyện tình Khâu Vai" một diện mạo mới, gần gũi nhưng đầy sang trọng và tinh tế.

Trong suốt vở diễn, “Chuyện tình Khâu Vai" đã mang đến cho khán giả nhiều phân cảnh, phân đoạn lôi cuốn, hấp dẫn với những tạo hình đẹp mắt, chỉn chu. Sự chia ly của chàng Út, nàng Ba được đạo diễn sân khấu hóa vô cùng độc đáo. Bên cạnh tạo hình, khán giả cũng nhận ra thông điệp ngầm mà đạo diễn muốn truyền tải: Giữa bóng đêm vẫn luôn có ánh sáng của tình yêu, sự thủy chung soi lối, dẫn dắt.

N.M


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.