Nhóm nhạc BTS Hàn Quốc gây sốt tại Nhật Bản và Anh với album mới

Các thành viên của nhóm nhạc BTS - Ảnh: Instagram
Không chỉ làm mưa làm gió tại Hàn Quốc, BTS cùng sản phẩm mới của mình còn gây bão tại thị trường âm nhạc Nhật Bản và nước Anh trong tuần qua.

Nhóm nhạc Bangtan Boys còn được gọi là BTS (viết tắt của Bulletproof Boy Scouts) không mấy xa lạ với khán thính giả trẻ Việt Nam. Đây một nhóm nhạc theo phong cách hip-hop của Hàn Quốc gồm 7 thành viên chính thức ra mắt vào 13.6.2013 do chủ tịch của Big Hit Entertainment là Bang Sihyuk (Bang PD nim) thành lập nên. “Bangtan” trong tên gọi của nhóm có nghĩa là khả năng chống đạn. Sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo ở khắp thế giới từ châu Á, đến châu Mỹ, châu Âu đang khiến BTS trở thành nhóm nhạc nam số một thế giới.

Tuần qua, chàng trai nhóm nhạc BTS vừa cho phát hành sản phẩm tiếng Nhật thứ ba mang tên Face Yousrelf, sản phẩm âm nhạc này đã tạo nên một sự xáo trộn về vị thứ trong bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế.

Chỉ vài phút sau khi Face Yourself của BTS được công bố trên các trang nghe nhạc trực tuyến, nhóm nhạc đã nhanh chóng vượt qua nhiều nghệ sĩ Nhật Bản lừng danh để vươn lên thống trị bảng xếp hạng âm nhạc Oricon của Nhật Bản trong suốt nhiều ngày liên tiếp. Bên cạnh đó, album này còn giúp BTS soán cả ngôi vị quán quân trên bảng xếp hạng iTunes tại 49 quốc gia khác trên toàn thế giới.

BTS trong ngày ra mắt album mới - Ảnh: KBS

Đặc biệt, xét về số lượng tiêu thụ sản phẩm, album Face Yourself cũng lập được kỷ lục siêu khủng tại thị trường âm nhạc xứ sở hoa anh đào khi tiêu thụ được tổng cộng 12.025 đĩa nhạc sau bốn ngày phát hành (tính đến ngày 7.4).

BTS nhận được sự yêu thích cuồng nhiệt các các bạn trẻ ở nhiều quốc gia trên thế giới - Ảnh: Twiter BTS

Không chỉ làm mưa làm gió tại Nhật Bản, BTS cùng sản phẩm mới của mình còn gây bão tại thị trường âm nhạc nước Anh, khi bất ngờ tiến thẳng vào bảng xếp hạng Top 100 album đặc biệt với vị trí thứ 78 chung cuộc, đồng thời cũng lần lượt chiếm giữ luôn cả vị trí thứ 24 và 80 trên bảng xếp hạng dành cho những album được tải xuống nhiều nhất và streaming nhiều nhất.

Album Face Yourself là sản phẩm được thu âm hoàn toàn bằng tiếng Nhật, bao gồm 12 ca khúc, trong đó có những bản hit như Don’t Leave me, Let go”, “DNA” và Mic drop”. Với sức hút mạnh mẽ của mình, BTS và sản phẩm mới này được dự đoán sẽ tiếp tục lập thêm nhiều kỷ lục nữa trên thị trường âm nhạc quốc tế.

Tiểu Vũ (theo KBS World Radio)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.