Cần Thơ:

Nhiều tiết mục xiếc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Nhiều trẻ có hoàn cảnh cơ nhỡ sẽ được xem xiếc miễn phí - Ảnh: Thanh Ngọc
“Trong chương trình biểu diễn lần này, sẽ có nhiều tiết mục xiếc lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng”, NSƯT Đỗ Văn Hùng, Trưởng đoàn Xiếc (thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam), khẳng định.

Theo ông Hùng, đó là các tiết mục “Vòng quay khổng lồ”, “Nhào lộn trên cầu bật”, “Vòng quay mạo hiểm”… Đây là những tiết mục sẽ khiến khán giả thót tim, được dàn dựng rất công phu.

Một tiết mục xiếc của đoàn - Ảnh: Thanh Ngọc

Tại Cần Thơ, đoàn sẽ biểu diễn từ đêm 23.11 đến 1.12, tại Khu liên hợp TDTT Cần Thơ (bãi Cát), trong rạp bạt lưu động lớn nhất Việt Nam, cao đến 18 mét, có sức chứa khoảng 1.300 khán giả.

“Giá vé không cao. Bởi chủ trương của Bộ VH-TT&DL cùng Liên đoàn Xiếc Việt Nam là đoàn phải xem phục vụ khán giả là mục tiêu hàng đầu”, ông Hùng nói. Các trẻ mồ côi, có hoàn cảnh cơ nhỡ đang ngụ tại các mái ấm tình thương, chùa… ở Cần Thơ, sẽ được đoàn tổ chức xe đưa rước, đến xem miễn phí.

Rạp bạt lưu động có sức chứa 1.300 khán giả - Ảnh: Thanh Ngọc

Chương trình này quy tụ khoảng 50 diễn viên, với các NSƯT Nguyễn Tiến Hưng, NSƯT Trần Định, NS Nguyễn Thị Hồng Hoa…

Trước đó, đoàn này đã biểu diễn tại Cà Mau, Kiên Giang, và sau Cần Thơ là Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi… “Tôi rất cám ơn UBND TP.Cần Thơ, Sở VH-TT&DL Cần thơ cùng các ban ngành… đã tạo điều kiện cho đoàn về Cần thơ phục vụ khán giả”, ông Hùng nói.

(Clip: Một tiếc mục biểu diễn của đoàn- Đoàn xiếc cung cấp)

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.