Nhạc sĩ Tú Dưa bật khóc khi nhắc đến chuyện tình của bố mẹ trong MV Đinh Hiền Anh

Tú Dưa đưa chuyện chia ly của cha mẹ vào trong MV của Đinh Hiền Anh
Chiều 8.8, ca sĩ Đinh Hiền Anh ra mắt dự án âm nhạc “Thương” gồm 3 MV được thực hiện từ 3 ca khúc là “Phút yêu xưa” (sáng tác Tú Dưa), “Cảm xúc yêu” (sáng tác Đỗ Bảo) và “Mong manh cánh tàn” (sáng tác Hoàng Hồng Ngọc). Chùm ca khúc này mang đến thông điệp về tình yêu đẹp và bay bổng khiến người xem rơi nước mắt.

Gây sự chú ý cho giới truyền thông khi chính nhạc sĩ Tú Dưa đã bật mí chuyện tình trong MV của nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh chính là câu chuyện của bố mẹ mình mà anh đã đổ bao tâm huyết để sáng tác nên ca khúc này. Kể chuyện gia đình trong nỗi niềm xúc động dâng trào đến không kìm được nước mắt, Tú Dưa cho mọi người biết rằng, bố anh là nhạc công thổi trombone trong dàn nhạc, còn mẹ anh là một nghệ sĩ múa. Họ đã gặp, quen và yêu nhau qua ánh mắt, tiếng kèn dành cho nhau một cách tình cảm nhất.

"Dù bố mẹ chưa từng đi bộ đội nhưng chuyện tình đẹp của họ là cảm hứng, chất liệu để tôi viết nên Phút yêu xưa. Tôi nghĩ rằng thời nào cũng vậy, tình yêu mãnh liệt luôn mang lại cho mọi người những cảm xúc không thể nào quên" - anh lý giải vì sao mình lựa chọn bối cảnh quay, hình ảnh đậm màu thời chiến trong MV.

Và để làm nên một sản phẩm có tính "lịch sử" như vậy, nhạc sĩ Tú Dưa còn đích thân chọn diễn viên cho MV. Họ đều phải là những người biết múa (dù tập múa trước khi quay 1 tuần), phải biết cầm kèn thổi thế nào cho đúng thế tay, ngay đến cả tên của các nhân vật trong MV cũng dùng tên thật của bố mẹ anh.

Nhạc sĩ Tú Dưa và ca sĩ Đinh Hiền Anh trong buổi ra mắt dự án âm nhạc mang tên "Thương"

Song, đằng sau một chuyện tình đẹp ấy là sự chia ly đã khiến Tú Dưa phải nói trong nước mắt: "Bố mẹ tôi chia tay từ khi tôi còn nhỏ. Hôm nay, là một dịp hiếm hoi mà bố mẹ tôi cùng xuất hiện với tôi. Trong Phút yêu xưa, tôi đã viết câu cuối trong tác phẩm: Trong đời, đâu nào dễ tìm lại nhau".

Cuối MV, nhân vật nam chính hy sinh, để lại người con gái ở hậu phương đợi chờ. Điều đó cũng giống như sự chia tay của bố mẹ Tú Dưa. Lời nhắn nhủ nhiều ý nghĩa về sự mất mát ấy, Tú Dưa đã chia sẻ công khai với bố mẹ mình - những khán giả đặc biệt cũng có mặt trong buổi ra mắt MV.

Trước đó, nhạc sĩ Tú Dưa đã giấu kín câu chuyện phía sau "Phút yêu xưa", cũng như bản MV hoàn chỉnh để gây bất ngờ cho Đinh Hiền Anh.

Với Tú Dưa, "Phút yêu xưa" là một ca khúc đặc biệt. Với Đinh Hiền Anh cũng vậy. Vốn là ca sĩ hát dân gian đương đại, đây là lần đầu tiên Đinh Hiền Anh hát Pop-ballad. Nhạc sĩ Tú Dưa lại cũng rất khó tính, bởi vậy cô chịu nhiều áp lực, tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của vợ nhạc sĩ Tú Dưa với bản demo thu sẵn, Đinh Hiền Anh đã dần hiểu được cảm xúc trong câu chuyện và khiến Tú Dưa hài lòng, chấp nhận trao ca khúc mà anh tâm huyết cho nữ ca sĩ.

Nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh

"Phút yêu xưa" không chỉ là ca khúc Đinh Hiền Anh vô cùng tâm huyết mà còn là sản phẩm Tú Dưa đặt nhiều kỳ vọng. Sau khi “Duyên mình lỡ” (do Hương Tràm thể hiện) đánh dấu sự trở lại với ballad của Tú Dưa, anh hy vọng rằng "Phút yêu xưa" sẽ tiếp tục là một bản hit của mình, góp phần đưa giọng hát của Đinh Hiền Anh tới gần hơn với công chúng và chắc chắn, khán giả sẽ tò mò về sản phẩm âm nhạc này của Đinh Hiền Anh.

Nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh cùng với 2 con gái của mình

Cũng trong buổi ra mắt dự án âm nhạc của mình, nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh chia sẻ: "Thương là dự án âm nhạc được tôi dành nhiều tâm huyết với sự đầu tư cao, cũng như được ấp ủ trong thời gian dài. Những bài hát đều được các nhạc sĩ sáng tác riêng cho tôi, 'đo ni đóng giày' với giọng hát và khả năng của tôi. Bởi vậy, dù là lần đầu tiên thử nghiệm Pop, Ballad, tôi cũng đều có thể hát ra chất".

Từng được biết đến với danh xưng "Nữ hoàng phòng trà" tại Hà Nội vào khoảng 10 năm trước, nhưng vì nhiều lý do mà Đinh Hiền Anh quyết định "ở ẩn" với nghệ thuật. Cô mới trở lại vào cuối năm 2017 với dự án "E ấp" gồm 3 MV "E ấp", "Chuyện hoa cúc" và "Tháng một". Lần này, với sự giúp sức từ ê kíp chuyên nghiệp và những nhạc sĩ nổi tiếng, Đinh Hiền Anh mong muốn sẽ tạo được dấu ấn mới với khán giả cùng "Thương".

MV Phút yêu xưa do ca sĩ Đinh Hiền Anh thể hiện

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Đạt


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.