Nhạc sĩ Quốc Trung gửi tâm thư đến những người uống rượu, bia

Nhạc sĩ Quốc Trung gửi thư ngỏ tới khán giả của Gió mùa về nâng cao ý thức giao thông
Nhạc sĩ Quốc Trung - Tổng đạo diễn của chương trình Monsoon 2016 đã gửi bức thư ngỏ tới toàn bộ khán giả sẽ tham gia đêm nhạc sắp tới đây với mong muốn cộng đồng hãy cùng chung tay để có một "Lễ hội âm nhạc hoành tráng thật sự nhưng đầy văn minh, sáng tạo".

Monsoon Music Festival 2016 by Tuborg (MFF) sẽ tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long từ ngày 21 đến 23.10.2016, không chỉ là một sự kiện âm nhạc quy mô mà còn có những hoạt động nhằm nâng cao ý thức của người Việt về văn hóa giao thông cũng như văn hóa uống có trách nhiệm.

Chủ đề đồng hành cùng MMF 2016 by Tuborg là Văn hóa giao thông – một chủ đề sẽ đồng hành xuyên suốt cùng chương trình trong 5 năm từ 2016 – 2020. Một trong những chủ đề hoạt động của MMF by Tuborg năm nay là: Tuborg - Đã uống bia, rượu - không lái xe. Với chủ đề "Văn hoá Giao thông", Monsoon 2016 by Tuborg còn đem đến nhiều thông điệp với mong muốn đóng góp chung tay thay đổi thói quen tham gia giao thông của người Việt Nam trở nên thân thiện và có văn hoá hơn, sẽ được đem đến thông qua các hoạt động văn hóa.

Nhạc sĩ Quốc Trung

Chính vì muốn có một lễ hội văn hóa độc đáo nhưng phải văn minh và lịch sự, nhạc sĩ Quốc Trung - Tổng đạo diễn của chương trình Monsoon 2016 đã gửi bức thư ngỏ tới toàn bộ khán giả sẽ tham gia đêm nhạc sắp tới đây với mong muốn cộng đồng hãy cùng chung tay để có một "Lễ hội âm nhạc hoành tráng thật sự nhưng đầy văn minh, sáng tạo".

Toàn văn bức thư ngỏ như sau:

“Monsoon có trở lại hay không - đối với chúng tôi, đó không còn là một câu hỏi, mà là một mệnh lệnh, một thử thách đối với chúng tôi. Đó cũng chính là những hứng khởi giúp chúng tôi cùng nhau bắt đầu một hành trình mới sau những vất vả mệt mỏi thường ngày.

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể biết được ngày nào Monsoon by Tuborg sẽ diễn ra trong 5 năm tới. Đứa con tinh thần của chúng tôi đã thực sự được chờ đón, trở thành thói quen và cũng là gửi gắm sự tin tưởng của những ai từng tham gia cũng như chưa có cơ hội được tham gia - đó chính là tinh thần của một Lễ hội dành cho cộng đồng: mang lại niềm vui và sự thoải mái cho tất cả mọi người.

Khán giả của Monsoon tin tưởng họ sẽ được chào đón những ngôi sao nổi tiếng đến với Hà Nội, cùng với đó là những gương mặt mới lạ, những tài năng, nhiều thể loại và phong cách âm nhạc hiện đại. Âm nhạc sẽ là cầu nối, mang lại niềm hân hoan, sự chia sẻ mà không hề có sự phân biệt khán giả, thể loại hay phong cách.

Cho dù không quen biết nhau, chúng ta vẫn có thể khoác vai nhau cùng hát lên một bài hát quen thuộc, cùng nhún nhảy hay cụng ly cho những niềm vui mà mỗi người trong chúng ta đều đang cảm nhận theo cách của riêng mình. Câu hỏi lớn đối với chúng tôi lúc này, đó là Monsoon by Tuborg sẽ lan toả niềm vui đó trong cộng đồng được bao lâu, và như thế nào? Nó sẽ mang lại cảm hứng gì cho mọi người dân của Hà Nội và yêu Hà Nội? Thông điệp mà chúng tôi chọn lựa năm nay và sẽ được kéo dài thêm 5 năm nữa đó là Văn hoá giao thông.

Khác với An toàn giao thông bao gồm những chỉ dẫn và luật lệ, Văn hoá giao thông là thông điệp gắn với hành vi của mỗi người, một cách tự nhiên và gần gũi. Chỉ có hành xử văn hoá khi tham gia giao thông, chỉ có những cảm hứng, niềm vui và sự chia sẻ cộng đồng mới thay đổi ý thức của người tham gia giao thông. Chúng ta cần khơi gợi ý thức của cộng đồng người dân để xây dựng nên một cộng đồng văn minh. Người dân sẽ cảm thấy yêu thành phố, yêu cộng đồng và cuộc sống của mình hơn, chỉ có như vậy mới có thể thay đổi nhận thức và giải quyết được những bất cập trong giao thông hiện nay.
Cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn. Mọi con đường đều đang dần trở nên chật chội. Bài toán hạ tầng giao thông vẫn là tồn đọng không thể lập tức giải quyết, thói quen sử dụng phương tiện cá nhân cũng là khó khăn chưa thể tháo gỡ trong một chốc lát. Thế nhưng, sự nhân ái, bình tĩnh và sẻ chia lại có thể giúp ta bước qua những khó khăn đó, để hàng ngày bước ra đường không còn cáu kỉnh, để mỗi chặng đường về nhà đều là chặng đường an toàn. Ta đi tới nơi, về tới chốn bên những yêu thương đang chờ mong.

Hãy cùng chúng tôi thay đổi nhận thức của cộng đồng, cùng tham gia, hành động để cùng nhau mang lại một đời sống văn minh cho Thủ Đô Hà Nội. Chỉ có như vậy Monsoon by Tuborg mới thật sự trở thành một lễ hội âm nhạc cho cộng đồng và là niềm cảm hứng cho mọi người dân.

Cảm ơn bạn, những người bạn đã cùng đồng hành với chúng tôi trên chặng đường này”.

Nhạc sĩ Quốc Trung

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Nguyễn Hoàng AnhReply

    19-10-2016 11:24:38

    Những chữ này có nghĩa là gì vậy? Monsoon Music Festival 2016 by Tuborg (MFF)

  • cám ơnReply

    19-10-2016 10:12:49

    các nghệ sĩ của chúng ta đang thể hiện quyền lực của mình để đền đáp xh và xây dựng cuộc sống. Xin cám ơn.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.