Nhà thơ Phan Vũ mở triển lãm ‘Em ơi, Hà Nội phố’ tại Sài Gòn

Nhà thơ Phan Vũ - Ảnh: T.V
Ở tuổi 93, nhà thơ, họa sĩ Phan Vũ quyết định mở một cuộc triển “Em ơi, Hà Nội phố” vào những ngày tới tại Sài Gòn.

Với tên gọi Em ơi, Hà Nội phố, triển lãm tranh Phan Vũ sẽ khai mạc lúc 10 giờ ngày 21.7.2018 tại gallery Bình Minh (145/38C Nguyễn Thiện Thuật, P.1, Q.3, TP.HCM).

Triển lãm sẽ giới thiệu 25 tranh sơn dầu được Phan Vũ sáng tác trong thời gian gần đây như một cách “chiến đấu với thần chết” theo lời ông. Trong số đó, có loạt tranh 15 bức cùng chủ đề Em ơi, Hà Nội phố lần đầu tiên ra mắt công chúng.

Nhà thơ Phan Vũ

Nhà thơ Phan Vũ là người gốc Quảng Nam, ông sinh năm 1926 tại Hải Phòng. Ông là nhà thơ, nhà viết kịch, là tác giả của nhiều tác phẩm được công chúng ái mộ: tập thơ Hà Nội – Phố, kịch Lửa cháy lên rồi (giải thưởng Văn học năm 1955), Thanh gươm và Bà mẹ, kịch bản phim Dòng sông âm vang… Ông đạo diễn các phim Bí mật thành phố cấm, Như một huyền thoại (phim về nữ anh hùng Võ Thị Sáu).

Khoảng hơn 10 năm trở lại đây, khi đã ngoài 70 tuổi, ông chú tâm đến với hội họa và đã có 9 cuộc triển lãm tranh ở trong và ngoài nước.

Năm 2018, Phan Vũ bước sang tuổi 93, nhưng “đại lão họa - thi sĩ Phan Vũ” (chữ của nhà phê bình Nguyễn Quân) vẫn còn sức lực và đầy cảm hứng để vẽ và làm thơ. Trước triển lãm Em ơi, Hà Nội phố là tập thơ “Ta còn em” do Nhã Nam thực hiện, và một tập văn xuôi của ông cũng đã hoàn tất bản thảo để sẽ đến với bạn đọc một ngày gần đây.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.