Nhà thiết kế thời trang Kate Spade treo cổ tự tử ở tuổi 55

Kate Spade, người đã được tìm thấy đã chết ở tuổi 55 - Ảnh: Chip East/Reuters
Cái chết bất ngờ của nhà thiết kế thời trang và túi xách nổi tiếng thế giới Kate Spade ở tuổi 55 khiến cho nhiều người bàng hoàng.

The Guardian (Anh) đưa tin, vào khoảng 10g20 sáng thứ ba (5.6) theo giờ địa phương, người quản gia của Kate Spade đã bất ngờ phát hiện thi thể nhà thiết kế thời trang nổi tiếng này đã chết trong tư thế treo cổ bằng một chiếc khăn tại tại nhà riêng của bà trong khu Park Avenue, New York, Mỹ.

Cảnh sát New York xác nhận cái chết của nhà thiết kế Kate Spade dưới tên khai sinh của bà là Katherine Noel Brosnahan. Theo nhận đinh ban đầu thì nhiều khả năng đây là một vụ tự sát, vì Kate Spade để lại thư tuyệt mệnh ở hiện trường. Tuy nhiên nội dung bức thư này chưa được cơ quan điều tra ở New York tiết lộ.

Tòa nhà Spade's Park Avenue nơi xảy ra cái chết của Kate Spade - Ảnh: Bryan R. Smith/ AFP/ Getty Images

Hiện tại cảnh sát đang phong tỏa hiện trọng và tiến hành giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân cái chết của nhà thiết kế nổi tiếng này.

Cái chết đột ngột của Kate Spade khiến cho nhiều người bàng hoàng thương tiếc. Chelsea Clinton, con gái cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã lên Twitter viết lời chia buồn: "Bà của tôi đã mua cho tôi một chiếc túi Kate Spade khi tôi còn học đại học. Xin chia buồn với gia đình và bạn bè của Kate".

Kate Spade tên thật là Katherine Noel Brosnahan, bà sinh năm 1962 tại thành phố Kansas, bang Missouri (Mỹ), là người đồng sáng lập của thương hiệu Kate Spade New York. Bà kết hôn với Andy Spade một giám đốc tiếp thị, người đồng sáng lập thương hiệu túi xách và phụ kiện cùng tên của của bà vào năm 1995. Hai người đã có một con gái tên là Frances Beatrix Spade. Kate Spadenhận giải thưởng Tài năng thiết kế phụ kiện mới của Hội đồng thiết kế Mỹ.

Thiết kế của Kate Spade tại Tuần lễ thời trang New York vào tháng 2 năm 2017 - Ảnh: Kelly Taub / BFA / REX / Shutterstock

Kate Spade ra đi ở tuổi 55 bỏ lại đằng sau một di sản thiết kế bao gồm140 cửa hàng bán lẻ tại Mỹ và hơn 175 cửa hàng trên thế giới cũng những mẫu thiết kế thời trang, phụ kiện mang tính biểu tượng đại diện cho tên tuổi lừng danh của bà.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.