Người đẹp nào sẽ đại diện Việt Nam tham dự 'Hoa hậu trái đất 2016'?

Sau 3 năm vắng bóng cái tên Việt Nam trên đấu trường nhan sắc lớn Miss Earth, năm 2016 này, công ty nắm bản quyền Miss Earth Việt Nam đã thông báo đang chọn lựa người xuất sắc nhất để "chinh chiến".

Song song với hai cuộc thi Miss World - Hoa hậu Thế giớiMiss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ, Miss Earth - Hoa hậu trái đất là cuộc thi sắc đẹp lớn nếu xét theo số lượng thí sinh các nước tham gia. Miss Earth chính thức được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2001, tới nay Việt Nam cũng nhiều lần cử đại diện tham gia trong đó thành tích tốt nhất là năm 2010 của Hoa hậu Diễm Hương khi được xướng tên vào Top 14 chung cuộc.

Năm 2012, Á hậu Việt Nam 2012 Hoàng Anh được cử tham gia cuộc thi này nhưng rất tiếc cũng không giành được thành tích nào nổi bật. Cũng từ năm 2012 tới năm 2015, đã 3 năm Việt Nam không có đại diện nào tham gia đấu trường nhan sắc này.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ đơn vị nắm bản quyền cử thí sinh Việt Nam tham gia Miss Earth Miss Intercontinental năm nay Việt Nam đang cân nhắc 4 cái tên gồm: Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015 - Nam Em, Á hậu Hoa hậu đại dương 2014 - Hà Thu, người đẹp Diệu Linh, Hoa hậu Việt Nam thế giới 2014 - Trúc Linh….

Ông Nguyễn Chiến Hữu – giám đốc công ty Helios, đơn vị nắm bản quyền cho biết: “Hoa hậu trái đất là cuộc thi có uy tín và mang thông điệp ý nghĩa khi kêu gọi thế giới chung tay bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, việc trở lại đấu trường này không những là cách bày tỏ sự ủng hộ với các hoạt động thiết thực của thế giới mà còn là cơ hội để nhan sắc Việt được giới thiệu rộng rãi hơn với bạn bè quốc tế. Đặc biệt, khi các vấn đề về môi trường đang trở thành vấn đề sống còn tại Việt Nam thì việc có được một thí sinh dự thi Hoa hậu Trái đất vừa là đại sứ bảo vệ môi trường vừa góp tiếng nói cho Việt Nam trên các diễn đàn sắc đẹp toàn cầu, nơi mà các người đẹp đều mang đến những dự án bảo vệ môi trường ý nghĩa”.

Miss Earth Việt Nam chính thức thông báo khởi động trong năm 2016.
Á hậu Việt Nam 2012, Hoàng Anh là thí sinh cuối cùng tính từ năm 2012 tới nay được cử tham dự "Miss Earth".

Miss Earth - Hoa hậu trái đất nhằm mục đích tuyên truyền cho việc bảo vệ môi trường tự nhiên. Các thí sinh tham dự cuộc thi bên cạnh các phần thi sắc đẹp sẽ tham gia cả các hoạt động bảo vệ môi trường.

Năm 2007, song song với các hoạt động chính diễn ra tại Philippines, Việt Nam đã trở thành nước đầu tiên ngoài Philippines đăng cai tổ chức Hoa hậu trái đất tại Nha Trang, Khánh Hòa. Đến năm 2010, Việt Nam là quốc gia đầu tiên ngoài Philippines tổ chức toàn bộ cuộc thi Hoa hậu trái đất. Cho đến nay, cũng chỉ mới có Việt Nam (2010) và Áo (2015) là 2 quốc gia khác ngoài Philippines từng đăng cai Miss Earth.

Hoa hậu trái đất - Miss Earth 2016 dự kiến diễn ra vào tháng 10.2016 tại Davao, Philippines, với sự tham gia của gần 90 người đẹp khắp thế giới và kết quả ai sẽ đại diện Việt Nam tham dự sẽ được BTC hé lộ trong cuối tháng 7 này.

Diệu Linh - Ảnh: TL


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • MinhReply

    26-7-2016 12:51:30

    Nói về sản phẩm du lịch Đà Nẵng. Ở ĐN, đi ven sông Hàn phía quận trung tâm Hải Châu ngược lên thượng nguồn, tức là ven theo đường Bạch Đằng kết nối lên đường Thăng Long, kết nối lên đường cầu Đỏ - Túy Loan, sẽ 1 mạch đến huyên Đông Giang Tây Giang sang tận nước bạn Lào là sản phẩm du lịch cực kỳ độc đáo & hấp dẫn nhưng lãnh đạo ĐN, đặc biệt người phụ trách mảng du lịch, không có tầm nhìn nên không nhận ra. Quá uổng!!!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.