Ngôi sao loạt phim 'Star Wars' qua đời ở tuổi 74

Peter Mayhew
Trong mắt hàng triệu người hâm mộ của loạt phim Star Wars, Peter Mayhem chính là Chewbecca - chàng khổng lồ đầy lông tốt bụng và là một người bạn trung thành của Han Solo.

Peter Mayhem đã qua đời vì bệnh tim tại nhà riêng ở tiểu bang Texas vào đầu tuần này (30.4). Tuy nhiên, thông báo này chỉ vừa được đăng tải trên mạng xã hội Twitter bởi gia đình của nam diễn viên người Anh vào hôm nay.

Sinh năm 1944, Peter được nhiều khán giả biết đến thông qua vai Chewbacca trong loạt phim đình đám Star Wars (1977-nay). Cùng Harrison Ford và Carrie Fisher, ông là một trong số ít những diễn viên có mặt trong 3 phần phim gốc và những phần tiếp theo do Walt Disney sản xuất.

Peter sở hữu chiều cao ấn tượng 2,2m. Đây chính là nguyên nhân George Lucas đã chọn ông cho vai Chewbacca. Sau phim Star Wars: Return of the Jedi (1983), Peter đã nhiệt tình tham gia vào những sự kiện gặp gỡ fan Star Wars trên toàn thế giới. Ông luôn được những người xung quanh nhận xét là hài hước, đầy đam mê và truyền cảm hứng.

Bước sang độ tuổi cao niên, Peter gặp vấn đề về cột sống và buộc phải giải phẫu vào năm 2018. Thế nhưng điều này đã không ngăn cản ông tham gia phim Star Wars: The Force Awakens.

“Peter đã chiến đấu hết mình để không bị phụ thuộc vào chiếc xe lăn, đứng thẳng và xuất hiện lần nữa trong Star Wars: The Force Awakens. Thậm chí, ông còn dành ra thời gian hướng dẫn người kế nhiệm vai diễn này của mình”, thông báo viết. "Peter đặt cả trái tim và tâm hồn vào vai Chewbacca và điều đó đã được thể hiện trong từng khung hình. Đối với ông ấy, Star Wars không chỉ là công việc mà có ý nghĩa nhiều hơn như thế”.

Mark Hamill - nam diễn viên thủ vai Luke Skywalker trong Star Wars - viết: “Peter là kẻ tử tế nhất trong những người khổng lồ. Một người đàn ông to lớn với trái tim thậm chí còn lớn hơn. Anh ấy không bao giờ thất bại trong việc khiến tôi mỉm cười và là một người bạn trung thành mà tôi yêu quý. Tôi biết ơn những kỷ niệm chúng tôi đã chia sẻ cùng nhau”.

Harrison Ford - Han Solo của Star Wars và là người thường chia sẻ màn hình với Chewbacca - đã gửi lời chia buồn tới gia đình của Peter: "Peter Mayhew là một người đàn ông tốt bụng và hiền lành, sở hữu phẩm giá cao cả và tính cách cao thượng. Những khía cạnh trong tính cách của anh ấy, cộng với sự hóm hỉnh và duyên dáng đã mang đến Chewbacca. Chúng tôi là những người bạn đồng hành trong phim và bạn bè trong cuộc sống hơn 30 năm qua. Tôi yêu anh ấy. Peter đã đầu tư cả tâm hồn lẫn thể xác vào nhân vật và mang lại niềm vui lớn cho fan Star Wars”.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.