Nghệ sĩ trẻ bị mù và tự kỷ từng gây sốt chiến thắng America's Got Talent 2019

Nghệ sĩ piano khiếm thị Kodi Lee đã vượt qua các thí sinh còn lại giành ngôi quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng America's Got Talent mùa 14.

Tối 18.9 (giờ địa phương), trong tập chung kết America's Got Talent 2019 được phát sóng trên đài NBC với 10 đội chơi gồm: hai dàn đồng ca, một nhóm tứ ca, ba ca sĩ, một nhạc công violin, một nghệ sĩ hài độc thoại và hai nhóm nhảy.

Sau các phần biểu diễn, khán giả bình chọn năm tiết mục hay nhất. Cuối cùng, nghệ sĩ trẻ 22 tuổi Kodi Lee đàn piano và hát ca khúc Lost Without You (của nữ ca sĩ Freya Ridings) nhận nhiều phiếu bầu nhất từ khán giả và giành giải nhất cuộc thi. Dàn đồng ca Detroit Youth, nghệ sĩ hài Ryan Niemiller lần lượt giành vị trí á quân và hạng ba.

Kodi bị mù bẩm sinh và mắc chứng tự kỷ từ nhỏ. Anh được mẹ ủng hộ học đàn và hát. Trong tập đầu tiên của chương trình phát sóng tối 28.5, Kodi Lee tỏa sáng với nhạc phẩm A Song For You của Donny Hathaway. Nữ giám khảo Gabrielle Union trao anh nút vàng của cô, giúp Kodi được chọn thẳng vào vòng tứ kết.

Với giải nhất cuộc thi Tìm kiếm tài năng Mỹ, Kodi Lee nhận một triệu USD và hợp đồng biểu diễn tại Las Vegas vào tháng 11.

Lam Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.