Nghệ sĩ Thiên Kim trải lòng về tuổi thơ đầy cơ cực khi sống với mẹ kế

Nghệ sĩ Thiên Kim từng phải từ giã sân khấu cải lương vì sự cố ném lựu đạn kinh hoàng trên sân khấu
​Nghệ sĩ Thiên Kim từng là cô đào xinh đẹp với nhiều vai diễn được nhiều người yêu mến nhưng ít ai biết rằng cô đã phải trải qua một tuổi thơ đầy khắc nghiệt và cũng lắm phũ phàng.

Tâm sự với Trấn Thành trong chương trình “Gương hai chiều” về tuổi thơ không được hạnh phúc, nghệ sĩ Thiên Kim chua xót khi hồi tưởng lại những ký ức tưởng chừng như chỉ xuất hiện trên phim ảnh.

Ba mẹ chia tay nhau khi cô chưa đầy 3 tuổi cũng chỉ với lý do “nhà toàn sinh con gái chẳng có nổi một đứa con trai”, mẹ cô quyết định “đi thêm bước nữa” với một người đàn ông mới. Nhưng cuộc sống lại tiếp tục đẩy đưa, nghệ sĩ Thiên Kim bị cha dượng dẫn về sống chung với vợ mới của mình và những bất hạnh bắt đầu từ đấy đến với cô.

Trấn Thành và nghệ sĩ Thiên Kim trong chương trình Gương hai chiều

Nhớ lại những ký ức đau buồn ấy, nghệ sĩ Thiên Kim cho biết cô phải làm lụng vất vả và chịu những trận đòn roi vô cớ từ người mẹ kế. Có lần, vì thèm ăn một tô mì tôm nên vô tình hỏi xin mẹ kế, Thiên Kim liền bị hứng trận đòn roi “thừa sống thiếu chết” mặc cho cô van xin hết lời vẫn không được tha lỗi.

Câu nói “Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ mà thương con chồng” sao mà đúng với hoàn cảnh của cô bé Thiên Kim ngày đó. Còn gì đau đớn hơn khi mỗi lần mẹ ruột về thăm thì lại không được chạy đến bên cạnh và ôm mẹ vì câu răn đe cay nghiệt của mẹ kế “nhìn là sẽ bị đòn”. Những hồi ức khổ cực ấy của nghệ sĩ Thiên Kim khiến Trấn Thành phải thốt lên đầy đau lòng “tuổi thơ cô còn hơn trên phim ảnh”.

Thiên Kim ngày ấy là cô đào xinh đẹp, nổi tiếng với vai Điêu Thuyền trong vở Phụng Nghi Đình

Không thể nhìn thấy con mình sống trong cảnh “địa ngục” như vậy, cô bé Thiên Kim được mẹ ruột đón về và bắt đầu bén duyên với sân khấu cải lương khi chỉ vừa 8 tuổi. Cuộc sống chưa từng thôi thử thách người con gái nhỏ bé này, trong một vở kịch “Lấp sông Gianh” tại rạp Nguyễn Văn Hảo (nay là rạp Công Nhân), một quả lựu đạn bất ngờ bị ném lên sân khấu và những mảnh vỡ của viên đạn giờ vẫn còn trong cơ thể của nghê sĩ Thiên Kim.

Ít ai biết rằng cô đào ngày ấy số phận lắm gian truân

Sự cố kinh hoàng ấy đã khiến cô đào chánh Thiên Kim từ bỏ sân khấu cải lương trong tiếc nuối và trở thành diễn viên lồng tiếng và diễn viên phim ảnh để có thể đủ khả năng một mình gồng gánh nuôi 5 người con và 5 người cháu của hai người chị gái khó khăn để lại...

Gương hai chiều tập 12 còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Mạc Can

Sơn Phạm - Ảnh Lê Nhân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.