Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời sau hơn 1 năm chống chọi ung thư đường tiết niệu

Thông tin nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời sau hơn 1 năm chống chọi bênh ung thư được chính người bạn thân thiết của anh - nhạc sĩ Phương Uyên thông báo.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nữ nhạc sĩ Phương Uyên đã đưa thông tin người bạn mình đã không qua khỏi: "Hiếu vừa ra đi rồi anh em ơi", chị chia sẻ ngắn gọn.

Nữ nhạc sĩ Phương Uyên cũng chính là người đầu tiên tiết lộ căn bệnh ung thư của nghệ sĩ Xuân Hiếu hồi tháng 6 vừa qua. Theo cựu thành viên nhóm 3 con mèo, Xuân Hiếu đã bị ung thư tiết niệu từ hơn một năm trước nhưng anh giấu mọi người và âm thầm chữa trị. Chỉ đến khi chi phí phẫu thuật gần đây gia đình không thể tiếp tục, nhạc sĩ Phương Uyên mới kêu gọi bạn bè giúp đỡ.

Xuân Hiếu sinh năm 1972 là một trong những nghệ sĩ saxophone nổi tiếng ở Việt Nam. Năm 19 tuổi, anh gia nhập ban nhạc Đại Dương và là thành viên nhỏ tuổi nhất. Đến năm 1996, anh tham gia thành lập nhóm Sài Gòn Jazz với ca sĩ Tuyết Loan, trình diễn hàng tuần ở Nhà hát TP HCM.

Anh chơi nhiều loại nhạc: techno, pop, funk, disco... Anh ra mắt nhiều album hòa tấu: Tuyển tập những tình khúc nhạc Pháp hay nhất, Riêng một góc trời, Cát bụi, Hãy về đây bên anh, My story... Ngoài chơi saxophone, piano, anh cũng có khả năng sáng tác. Ca khúc Vì yêu của anh được ca sĩ Quang Dũng và Kasim Hoàng Vũ thể hiện thành công.

Lam Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.