Nghệ sĩ Piano Đặng Thái Sơn biểu diễn miễn phí tại TP.HCM

NSND Đặng Thái Sơn - Ảnh: Tư liệu
NSND Đặng Thái Sơn sẽ biểu diễn bản Concerto số 3 dành cho piano của nhạc sĩ thiên tài Beethoven tại "Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019" do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM tổ chức từ ngày 17-25.8.2019.

Nghệ sĩ Piano nổi tiếng Đặng Thái Sơn sẽ về Việt Nam tham gia chương trình Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019 được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 17-25.8. Chương trình do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM tổ chức thực hiện.

Liên hoan Giai điệu Mùa thu diễn ra 2 năm một lần vào giữa tháng 8 ở TP.HCM, đây là sự kiện nghệ thuật âm nhạc hàn lâm có quy mô lớn với sự tham gia của các nghệ sĩ dàn nhạc nổi tiếng trong và ngoài nước. Chương trình năm nay lần đầu giới thiệu đến công chúng vở vũ kịch nổi tiếng Mùa xuân thiêng liêng (The Rite of Spring) của nhà soạn nhạc người Nga Igor Stravinsky. Riêng NSND Đặng Thái Sơn sẽ tham gia trong đêm nhạc giao hưởng - thính phòng với phần biểu diễn bản Concerto số 3 dành cho piano của nhạc sĩ thiên tài Beethoven.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu, Đặng Thái Sơn sẽ có buổi biểu diễn miễn phí dành cho người yêu nhạc cổ điển vào sáng 25.8.

NSND Đặng Thái Sơn - Ảnh: Tư liệu

Chia sẻ về buổi biểu diễn của nghệ sĩ Piano Đăng Thái Sơn, NSƯT Trần Vương Thạch -Giám đốc Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM cho biết, phần trình diễn miễn phí của nghệ sĩ Đặng Thái Sơn dành cho khán giả nằm trong buổi tổng duyệt chương trình liên hoan nghệ thuật năm nay. Ngoài nghệ sĩ Đặng Thái Sơn còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ xuất sắc trong nước và quốc tế, trong buổi này BTC sẽ mở cửa miễn phí để phục vụ công chúng.

“Sự có mặt của nghệ sĩ Đặng Thái Sơn sẽ nâng cao uy tín và tầm vóc của liên hoan. Ngoài ra, chương trình còn có nhiều nghệ sĩ tài năng trong nước và quốc tế, trong đó có nghệ sĩ violin Vũ Việt Chương cùng đoàn nghệ sĩ Mỹ”- NSƯT Trần Vương Thạch nói.

NSND Đặng Thái Sơn sinh năm 1958 ở Hà Nội. Ông là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Piano quốc tế mang tên Chopin tổ chức tháng 10.1980 tại Warsaw, Ba Lan. Giải thưởng âm nhạc hàn lâm danh giá này đã đưa tên tuổi Đặng Thái Sơn thành một trong những nghệ sĩ piano nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Đặng Thái Sơn được nhà nước phong tặng danh hiệu NSND khi chỉ mới đúng 26 tuổi (1984), ông cũng chính là nghệ trẻ nhất có danh hiệu này.

Từ năm 1991, nghệ sĩ Đặng Thái Sơn sang định cư ở Montreal, Canada. Hiện nay, nghệ sĩ Đặng Thái Sơn đang giảng dạy tại Đại học Montréal. Ông còn tham gia nhiều hoạt động tại Nga và Việt Nam: quyên góp tiền để ủng hộ xây dựng lại Nhạc viện Tchaikovsky vì bị hỏa hoạn; cùng một nhóm bạn người Nhật thành lập một quỹ từ thiện chủ yếu giúp đỡ Nhạc viện Hà Nội; cũng từ quỹ từ thiện này, Đặng Thái Sơn kêu gọi Chính phủ Nhật hỗ trợ sách nhạc, đàn,... cho một số trường tại Việt Nam. Hàng năm, ông thường về Việt Nam để tham gia vào các buổi hòa nhạc lớn.

Chương trình Giai điệu mùa Thu 2019

- 17.8: Khai mạc Liên hoan - Biểu diễn nhạc kịch trinh thám Yesterday’s Memory.

- 18.8: Tài năng trẻ piano Việt Nam.

- 20.8: Hòa nhạc thính phòng.

- 21.8: Hòa nhạc thính phòng Hành trình Đông Tây.

- 22.8: Hòa nhạc thính phòng Hàn Quốc.

- 23.8: Múa đương đại Mùa Xuân thiêng liêng.

- 24.8: Hòa nhạc Gió.

- 25.8: Bế mạc Liên hoan - Hòa nhạc giao hưởng với NSND Đặng Thái Sơn.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.