Nghệ sĩ Mỹ biểu diễn tại nhà gây quỹ chống COVID-19

Đêm nhạc đầy ý nghĩa này là nguồn động viên lớn cho các bác sĩ đang vất vả chống dịch bệnh tại Mỹ - Ảnh: Internet
Đêm nhạc đặc biệt tại nhà đã quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu thế giới như Elton John, Mariah Carey, nhóm Backstreet Boys, Billie Eilish...

Trong bối cảnh nước Mỹ áp đặt hạn chế đi lại nhằm ngăn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan, hàng chục ngôi sao tại nước này đã ghi hình màn biểu diễn của mình tại nhà riêng, hưởng ứng chiến dịch gây ủng hộ cho những ''chiến binh'' quả cảm trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Chương trình biểu diễn âm nhạc mang tên ''I Heart Living Room Concert for America'' kéo dài 1 giờ đồng hồ do ca sĩ Elton John đứng ra tổ chức. Chương trình được chiếu trực tiếp trên Kênh truyền hình Fox, Đài Phát thanh iHeart và mạng xã hội YouTube.

Sau một tuần chuẩn bị, từ 3 nghệ sĩ đăng ký ban đầu, chương trình đã có hơn 10 nghệ sĩ tham gia gồm các tên tuổi nổi tiếng: Mariah Carey, nhóm Backstreet Boys, Billie Eilish, Rocker David Grohl, Shawn Mendes và bạn gái Camila Cabello, Lady Gaga, Sam Smiths, MC Ellen DeGeneres, Tim McGraw, Russell Wilson và Ciara, Demi Lovato...

Tất cả các màn biểu diễn đều được ghi hình bằng điện thoại, camera nhà riêng hoặc các nền tảng trực tuyến.

Ca sĩ Alicia Keys với bài hát Rise Up - Ảnh: Internet
Ca sĩ Billie Eilish ngồi hát trên ghế sofa - Ảnh: Internet
Nhóm nhạc huyền thoại Backstreet Boys - Ảnh: Internet

Các bài hát trong chương trình cũng truyền tải những câu chuyện riêng tư của các y bác sĩ, tài xế, nhân viên cửa hàng tạp phẩm và nhiều lao động làm việc cho các dịch vụ thiết yếu khác.

Ca sĩ Elton John - Ảnh: Internet

Bác sĩ phẫu thuật Elvis Francois ở thành phố Rochester, bang Minnesota, đã chiếm trọn trái tim của các cư dân mạng xã hội khi thể hiện ca khúc Imagine xúc động trong lúc vẫn đang mặc bộ trang phục màu xanh.

Nghệ sĩ John chia sẻ: “Có nhiều y bác sĩ và nhà khoa học đang ở phòng tuyến đầu. Họ là minh chứng sống cho thấy những 'siêu anh hùng' không mặc áo choàng. Chúng tôi hy vọng chương trình giải trí nhỏ bé này có thể nuôi dưỡng và khích lệ tinh thần của họ".

Bên cạnh đó, chương trình biểu diễn cũng được phát trên sóng phát thanh iHeart trên toàn nước Mỹ nhằm kêu gọi người nghe quyên tiền ủng hộ các quỹ từ thiện Feeding America, và First Responders Children's Foundation. Hiện chưa rõ tổng số tiền mà các nghệ sỹ đã kêu gọi được thông qua chương trình đặc biệt này.

Tuy nhiên, chương trình đã nhận được 1 triệu USD tiền ủng hộ chỉ trong 10 phút đầu tiên phát sóng, 500.000 USD từ hãng Procter & Gamble và một phần đóng góp của kênh truyền hình Fox.

Rise up - Alicia Keys

Đan Thuỳ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.