Nghệ sĩ Lê Bình muốn tro cốt của mình được rải ở biển

Nghệ sĩ Lê Bình - Ảnh: FB Lê Bình
Lễ nhập quan nghệ sĩ Lê Bình bắt đầu lúc 14 giờ ngày 1.5.2019 tại nhà tang lễ Bộ quốc phòng. Hia nghệ sĩ Mỹ Uyên và Hạnh Thuý có mặt. Theo di nguyện của nghệ sĩ Lê Bình, sau khi hỏa táng, ông muốn tro cốt của mình được rải ở biển...

Nghệ sĩ Lê Bình vừa mất vào sáng ngày 1.5 sau hơn một năm chiến đấu với bệnh ung thư phổi. Chia sẻ sau khi ông mất, diễn viên Phan Văn Sáng - bạn thân của ông cho biết, trong những ngày cuối đời, nghệ sĩ Lê Bình đã nghĩ nhiều đến hậu sự và ông đã để lại những di nguyện.

Nghệ sĩ Lê Bình trên điện ảnh

Lê Bình mong muốn sau khi mất lễ tang của mình diễn ra gọn nhẹ đơn giản. Ông nhìn nhận rằng thành phố hiện nay đất chật người đông, nếu ông được chôn ở đây thì sau này sẽ không tiện trong việc cải táng. Còn nếu di chuyển về quê hương Cao Lãnh, Đồng Tháp để chôn thì lại rất tốn kém, con cháu cũng khó khăn trong việc đi thăm viếng vì hầu như tất cả đều sinh sống ở TP.HCM. Vì vậy ông có nguyện vọng được hỏa táng sau khi mất, sau đó tro cốt ông đem rải xuống biển.

Người thân của nghệ sĩ Lê Bình cũng cho biết, khi nằm ở bệnh viện ông dặn dò con cái nếu ông qua đời thì không nên đưa thân xác ông về nhà mà đưa thẳng đến nhà tang lễ vì nơi ông ở là một chung cư chật hẹp sẽ gây khó khăn trong việc tang lễ viếng thăm. Nghệ sĩ Lê Bình cũng có nguyện vọng rằng sau khi ông qua đời, nếu số tiền các mạnh thường quân, nghệ sĩ và người hâm mộ giúp cho ông chữa bệnh mà còn thì con gái phải dùng vào việc từ thiện để trả ơn cuộc đời.

Có mặt sớm tại tang lễ, nghệ sĩ Hạnh Thuý lo viết điếu văn, Mỹ Uyên phụ giúp chuyện cúng cơm

Tang lễ của nghệ sĩ Lê Bình sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM). Lễ nhập quan lúc 14 giờ ngày 1.5, lễ viếng bắt đầu từ lúc 16 giờ ngày cùng ngày. Lễ động quan vào lúc 7 giờ ngày 4.5 và linh cữu sẽ được đưa đi hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM). Tro cốt của nghệ sĩ Lê Bình sẽ được gia đình về nhà riêng để thờ phụng, sau 49 ngày tro cốt của ông sẽ được gia đình mang đi rải xuống biển Vũng Tàu.

Tiểu Vân, N.Huy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.