Nghệ sĩ Duy Phương trực tiếp đến toà thắc mắc về vụ kiện 'Sau ánh hào quang' xúc phạm danh dự

Sáng nay 24.5, nghệ sĩ hài Duy Phương đã đích thân đến Tòa án nhân dân Quận 1 để phản ứng việc tòa chưa xét xử vụ ông kiện đơn vị sản xuất chương trình Sau ánh hào quang từ tháng 12. 2017.

Chia sẻ lý do phải trực tiếp đến toà hỏi sự việc như thế nào, tại sao kéo dài đến vậy và ông cần được cho biết vụ kiện sẽ được toà xử ra sao bởi thời gian ông kiện đã quá quy định mà luật ban hành.

"Tôi mang thắc mắc về thời gian vụ án chưa được đưa ra xét xử khi tòa đã có quyết định thụ lý vụ án từ ngày 25.12.2017. Tuy nhiên, sau khi tôi trực tiếp đến hỏi thì thư ký toà có hứa bảo cố gắng chờ đợi thêm thời gian ngắn nữa, toà đang xúc tiến hồ sơ cho hoàn tất, hiện có vài vấn đề chưa hoàn chỉnh và họ sẽ trả lời sớm nhất", nghệ sĩ Duy Phương chia sẻ sau khi từ toà ra.

Nghệ sĩ Duy Phương cho biết thêm, sở dĩ toà chưa thể tiến hành xét xử vì bên bị kiện chưa đáp ứng hết yêu cầu. "Thư ký có nói họ mời Công ty Đông Tây - đơn vị sản xuất, MC Trấn Thành, nhân vật chính trong câu chuyện là Lê Giang nhưng Lê Giang từ chối không lên. Đó là những thông tin sơ khởi mà họ cho tôi biết vì sao vụ kiện chậm trễ xét xử", chồng cũ nghệ sĩ Lê Giang cho biết thêm.

Nói về sự quyết liệt theo vụ kiện đến cùng, nghệ sĩ Duy Phương cho biết ông muốn tìm lại danh dự, uy tín của mình cho nên dù mệt mỏi, mất nhiều thời gian, bị nhiều điều tiếng nhưng ông không bỏ cuộc.

Trước đó vào tháng 12.2017, nghệ sĩ Lê Giang gây xôn xao khi chia sẻ câu chuyện từng bị chồng cũ đánh đập mình, xô từ cầu thang xuống trong tập 10 chương trình "Sau ánh hào quang". Ngay sau đó, Duy Phương đã lập tức lên tiếng phản bác đó chỉ là những chia sẻ một chiều của Lê Giang. Nam danh hài khởi kiện HTV vì không kiểm chứng lại, đưa thông tin một chiều và sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm và uy tính của mình. Danh hài cũng yêu cầu hai đơn vị này xin lỗi và cải chính thông tin, liên đới thu hồi những sản phẩm báo chí liên quan đến Duy Phương từ chương trình Sau ánh hào quang, bồi thường thiệt hại uy tín, danh dự và nhân phẩm của Duy Phương.

Trước việc Duy Phương khởi kiện, ban biên tập của HTV khẳng định đã kiểm duyệt, thẩm định và phản ánh trung thực những thông tin Lê Giang kể trong chương trình "Sau ánh hào quang". Phía ban biên tập không chỉnh sửa, cắt ghép làm sai lệch thông tin mà khách mời chia sẻ. Hơn nữa, trong "Sau ánh hào quang", Lê Giang nhắc tới việc chồng cũ bạo hành nhưng không nhắc tên đích danh Duy Phương và cũng không nhằm bôi nhọ, ảnh hưởng xấu đến ai. Do đó, HTV khẳng định sẽ không chấp nhận toàn bộ yêu cầu của nghệ sĩ hài Duy Phương.

Thiên Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.