Nghệ sĩ Bảo Quốc làm lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới tại Mỹ

Sáng nay 21.3 (tối 20.3 giờ địa phương), rất nhiều nghệ sĩ đang sinh sống và lưu diễn ở Mỹ đã đến chung vui cùng gia đình NSƯT Bảo Quốc khi ông tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới của mình.

Nghệ sĩ Bảo Quốc và vợ là bà Thu Thủy đã nắm tay qua 50 năm cuộc sống hôn nhân. Theo chia sẻ của nghệ sĩ Bảo Quốc trước đây, ông cưới vợ khi trò 20 tuổi và bà Thuỷ khi đó 17 tuổi. Hai ông bà có 4 người con và ông bà đã có chắt. Mặc dù cuộc sống có những lúc khó khăn nhưng hai vợ chồng vẫn luôn gắn bó, yêu thương.

Nghệ sĩ Bảo Quốc chia sẻ rằng, hơn 50 năm chung sống, ông chưa bao giờ thấy hổ thẹn trước vợ trong các mối quan hệ với phụ nữ. Ông có một thói quen rất đặc biệt đó là đi quay xa mấy ông cũng về ăn cơm nhà rồi lại tất tả đi quay tiếp.

Chia sẻ về lễ cưới vàng, bà Thuỷ chia sẻ: "20.3.2018 Đám cưới vàng của vợ chồng tôi. 50 năm sống bên nhau, cùng vui buồn cùng đau khổ... đến giây phút này không có gì có thể chia lìa nhau.

Cô gái trẻ 17 tuổi đầu với tình yêu trong trắng, ngây thơ, chúng tôi đến với nhau cũng vì chữ tình, thế thôi. Cưới nhau rồi sống bên nhau nhưng chưa bao giờ hứa là sẽ sống với nhau trọn đời trọn kiếp. Vậy àm 50 trôi qua vẫn là một chữ Tình.

Tình già càng êm đềm, càng cần nhau hơn. Mỗi một ngày trôi qua là tiếc một ngày. Nhớ lời một bài nhạc của Vũ Thành An mà tôi rất thích: "Từ ngàn trùng ta gặp nhau đây rồi thiên thu mãi mãi sum vầy".

Danh hài Bảo Quốc sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nổi tiếng ở Sài Gòn, cha là nghệ sĩ Lư Hòa Nghĩa - nghệ sĩ cải lương có tiếng, mẹ là bà Nguyễn Thị Thơ, (bà bầu Thơ), chủ đoàn cải lương Thanh Minh, chị là cố nghệ sĩ Thanh Nga. Vợ nghệ sĩ Bảo Quốc vốn là tiểu thư sinh ra trong gia đình giàu có ở Sài Gòn. Ngày yêu nhau, gia đình bà không đồng ý cho con gái lấy ông vì quan niệm "xướng ca vô loài".

Tuy vậy, bằng tình cảm mãnh liệt, cả hai đã thuyết phục được gia đình. Từ khi kết hôn với danh hài, bà đã không ngại khó khăn, lo các công việc hậu cần cho đoàn hát của gia đình. Hai vợ chồng ông ra riêng với hai bàn tay trắng, bà chính là hậu phương vững chắc, quán xuyến gia đình và kinh tế giúp Bảo Quốc tập trung hoàn toàn cho nghệ thuật. Vợ chồng nghệ sĩ Bảo Quốc hiện định cư ở Mỹ cùng các con.

Nói về bí quyết giữ hạnh phúc, nghệ sĩ Bảo Quốc cho biết: "50 năm làm nghệ thuật luôn giữ thói quen về nhà ăn cơm cùng vợ. Con cháu đuề huề thì chúng tôi vẫn hẹn hò đi ăn và cà phê".

Nghệ sĩ hài khẳng định từ trẻ đến già chưa từng làm điều gì có lỗi với vợ dù xung quanh có nhiều người hâm mộ. "Cả hai cùng nhau vượt qua khó khăn, hà cớ gì lại không gắn bó yêu thương. Càng già tôi càng thương vợ hơn", ông nói.

Nhiều năm qua, nam nghệ sĩ định cư cùng vợ tại Mỹ. Bốn người con của ông, có 2 người ở Mỹ, 2 người vẫn ở Việt Nam. Thỉnh thoảng, ông lại về Việt Nam thăm con cháu và diễn hài hoặc làm giám khảo một số chương trình truyền hình thực tế.

Nghệ sĩ Bảo quốc và con cháu trong buổi tiệc. Bên phải ông là con gái út - nữ nghệ sĩ Hồng Loan
Lam Anh (Tổng hợp). Ảnh: FBNV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.