Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc tại Cần Thơ

Giao lưu văn hóa Hàn Quốc - Ảnh: Thanh Nguyên
Chiều 18.5, Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc đã được tổ chức tại Cần Thơ, với sự tham dự của khoảng 2.000 học sinh, sinh viên đến từ các trường trên địa bàn…

Sự kiện này có nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực… mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc, với sự tham dự của khoảng 2.000 học sinh, sinh viên Cần Thơ và các khách mời đến từ Hàn Quốc như Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Trường đại học Kangnam…

Cùng ngày, Trường đại học FPT tại Cần Thơ cũng tổ chức buổi ra mắt chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Ngành học này sẽ được tuyển sinh và đạo tạo trong năm 2019.

Trường Đại học FPT sẽ phối hợp với Trường đại học Kangnam (Hàn Quốc) đào tạo các sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Ngoài việc lấy bằng tốt nghiệp tại Đại học FPT thì với hình thức đào tạo 2 năm ở Việt Nam, 2 năm ở Hàn Quốc sẽ mở rộng ra nhiều cơ hội cho sinh viên theo học. Sinh viên lựa chọn 2 năm đào tạo sau đại học Kang Nam sẽ lấy bằng tốt nghiệp đại học của trường này.

Hình ảnh trong Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc tại Trường đại học FPT- Ảnh: Thanh Nguyên

Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng Đại học FPT cho biết: “Đại học FPT Cần Thơ là trường đại học đầu tiên tại khu vực ĐBSCL đào tạo ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Hiện nay các doanh nghiệp Hàn Quốc sang Việt Nam đầu tư rất nhiều và họ cần lao động rất nhiều. Do đó khả năng sinh viên học văn hóa Hàn Quốc khi ra trường có cơ hội việc làm rất cao”.

Đại diện Trường Đại học Kangnam cho biết, nhà trường rất vinh dự khi được hợp tác Đại học FPT để đào tạo về văn hóa Hàn Quốc cho sinh viên vùng ĐBSCL. Hiện nay quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam rất tốt nên nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc rất chuộng lao động Việt Nam, trong đó những sinh viên khi am hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc sẽ có lợi thế lớn để tìm việc làm, và trường đại học FPT sẽ nỗ lực để sinh viên theo học ra trường có việc làm tuyệt đối.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.