Minh Nhí sợ rớt nước mắt khi nhìn Phước Sang diễn trên sân khấu lúc bị bệnh

Dù sức khoẻ không tốt và gần như rút lui hẳn trên sân khấu nhưng nghệ sĩ Phước Sang vẫn bước lên sân khấu diễn hỗ trợ nghệ sĩ hài Hà Linh - con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Trong Sao nối ngôi tập 5 tiếp tục với chủ đề Sau cánh màn nhung, nghệ sĩ hài Hà Linh đã khái quát lại quãng đời sau khi tốt nghiệp trường sân khấu, anh từng chấp nhận lao động với không ít công việc khác nhau như bán vé, soát vé, hậu đài ở sân khấu 135 Hai Bà Trưng của nghệ sĩ Phước Sang qua tiết mục Tình nghệ sĩ. Mặc dù anh sinh ra trong một gia đình nổi tiếng về nghệ thuật nhưng Hà Linh vẫn xin vào sân khấu học hỏi, để được đi bằng đôi chân của mình. Nghệ sĩ Phước Sang cũng cho biết anh được Hà Linh truyền lửa để anh vươn lên trước những biến cố của cuộc đời.

Tiết mục Xích lô của Hà Linh kết hợp cùng các nghệ sĩ Phước Sang, Lê Nam, Long Hồ… khiến khán giả cười nghẹn và đọng lại nhiều cảm xúc.

Đã hơn 12 năm, khán giả mới có dịp xem lại và cười ngả nghiêng cùng “anh chàng đạp xích lô nhiều chuyện” qua sự thể hiện của Hà Linh và “chàng điếc đặc” do Phước Sang diễn. Sau tiết mục, giám khảo Bạch Tuyết, Thái Châu, Minh Nhí bước lên sân khấu trao cho Phước Sang những cái bắt tay, cái ôm trìu mến.

Chính nghệ sĩ Phước Sang chia sẻ trên quãng đời lập nghiệp nhớ mãi chàng trai Hà Linh ngày đó, dù có điều kiện tốt hơn những muốn theo đuổi nghệ thuật từ chính đôi chân của mình. Anh cho biết Hà Linh cũng truyền lửa để anh vươn lên trước những biến cố của cuộc đời.

Giám khảo Thái Châu thổ lộ anh ngưỡng mộ Phước Sang người nghệ sĩ với khối óc tài ba. Minh Nhí xúc động trước vở diễn, nhớ lại câu chuyện có thật khi thời gian truân, bơ vơ khi mới ra trường không chỉ riêng Hà Linh mà cả chính anh, Phước Sang, Việt Anh, Công Ninh, Hữu Châu, Hữu Nghĩa, Thanh Thủy, Hồng Vân... “Phước Sang gần như một đầu tàu, mang tụ điểm 125 Hai Bà Trưng để làm sân khấu để các anh em sân khấu hoạt động”, Minh Nhí tiết lộ anh xúc động nhưng lại sợ bản thân rớt nước mắt khi xem tiết mục.

Tiết mục Tình nghệ sĩ (Hà Linh):

Thời gian gần đây, sức khoẻ Phước Sang không tốt. Anh đi lại không mấy dễ dàng vì khớp chân bị đau, trên áo vẫn còn đeo tang cha.

Là nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt thập niên trước, Phước Sang từng khiến nhiều người hâm mộ nể phục về sự thành đạt từ công việc đến cuộc sống. Không chỉ thành công về diễn xuất, anh còn tạo dựng thương hiệu riêng trong lĩnh vực sản xuất phim. Những bộ phim điện ảnh “cộp-mác” Phước Sang thời bấy giờ luôn được công chúng ủng hộ và đón nhận. Vì thế, chẳng mấy chốc, anh vươn lên và trở thành đại gia giải trí “khét tiếng” showbiz Việt.

Sự nghiệp thành đạt, tổ ấm hạnh phúc viên mãn bên vợ đẹp con ngoan của Phước Sang khiến bao người ghen tỵ. Thế nhưng, niềm vui ấy chưa kéo dài được lâu thì năm 2012, cuộc đời anh rơi vào cảnh vỡ nợ phải bán hết tài sản và trắng tay. Tổ ấm của anh với Kim Thư không còn trọn vẹn. Những năm gần đây, người nghệ sĩ hạn chế xuất hiện trước công chúng.

Phan Phan. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.