Miệt mài trên phim trường, Ngô Thanh Vân lỡ hẹn nhận cú đúp tại Cánh diều vàng

Ngô Thanh Vân tại phim trường Hai Phượng - Ảnh: VAA
Vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá, "Cô Ba Sài Gòn" đã giành chiến thắng Phim điện ảnh xuất sắc nhất của "Cánh diều 2017"

Dù bị đánh giá bất lợi so với Em chưa 18 (phim thành công vang dội về doanh thu trong năm 2017) trên đường đua đến Cánh diều vàng năm nay, nhưng cuối cùng bộ phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã giành cú đúp Biên kịch xuất sắc nhất và hạng mục được chờ đợi nhất Phim điện ảnh xuất sắc nhất tại giải Cánh diều 2017 vừa công bố tối qua (15.4)

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Vương Duy Biên trao giải Cánh diều vàng cho phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn - Ảnh: Chụp màn hình

Không thể phủ nhận Cô Ba Sài Gòn là dự án phim thành công và mang lại hiệu ứng tích cực trong việc khôi phục lại tà áo dài Sài Gòn một thời vang bóng đang có nguy cơ biến dạng và mai một. Có thể thấy, việc dung hòa một cách khéo léo giữa yếu tố văn hóa dân tộc và tính thương mại giải trí đã giúp nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và Cô Ba Sài Gòn ghi điểm cả khán giả và giới chuyên môn.

Tuy nhiên, do lịch trình sản xuất phim Hai Phượng, Ngô Thanh Vân và ê kíp đành lỡ hẹn cùng đứng chung trên sân khấu nhận cúp đúp tại với lễ trao giải thưởng Cánh diều 2017. Cả đoàn làm phim chỉ cử người duy nhất là đạo diễn Kay Nguyễn ra Hà Nội dự lễ và có vinh dự cầm trên tay chiếc cúp danh giá mang hình cánh diều

Ngô Thanh Vân miệt mài trên phim trường Hai Phượng

Cô Ba Sài Gòn được đánh giá là một trong những bộ phim điện ảnh được đầu tư một cách công phu và đầy tâm huyết của Ngô Thanh Vân. Phim cũng đã nhận sự ủng hộ mạnh mẽ không chỉ khán giả trong nước mà còn quốc tế khi tham gia LHP Busan tại Hàn Quốc. Cô Ba Sài Gòn kể về câu chuyện vừa hài hước, vừa cảm xúc của Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai) trong quá trình tìm kiếm bản ngã thông qua trang phục truyền thống của dân tộc.

Dành nhiều thời gian cho những cảnh quay mạo hiểm, Ngô Thanh Vân lỡ hẹn nhận cú đúp tại Cánh diều vàng 2017

Thông qua Cô Ba Sài Gòn cộng hưởng với tham vọng điện ảnh hóa những giá trị văn hóa truyền thống Việt, khán giả có quyền hy vọng những sản phẩm ấn tượng và chỉnh chu tiếp theo từ nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và ê kíp của chị. Dự kiến Ngô Thanh Vân sẽ trở lại vai trò “đả nữ” trong Hai Phượng và ra mắt Song Lang – bộ phim điện ảnh đưa nghệ thuật cải lương lên màn ảnh rộng trong năm nay.

Các "Cô Ba Sài Gòn" tại LHP Busan, Hàn Quốc 2017

Tiểu Vân - Ảnh: VAA


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.