Meghan Markle gặp bất lợi trong vụ kiện liên quan đến cha đẻ

Người đại diện cho Meghan vẫn khẳng định rằng phán quyết của tòa án sẽ không làm thay đổi bất cứ điều gì, Meghan vẫn sẽ kiên quyết đấu tranh, theo đuổi vụ kiện đến tận cùng - Ảnh: Internet
Những cáo buộc của Meghan Markle đưa ra trong vụ kiện bị đánh giá là mơ hồ, thiếu căn cứ.

Theo CNN, phán quyết của Tòa án tối cao London được xem là “chiến thắng sớm” cho trang Mail on Sunday trong vụ kiện với nữ diễn viên Megan Markle. Cụ thể, toà án bác bỏ những bài viết được cho là tiêu cực về Meghan do trang Mail on Sunday đăng tải.

Toà cho rằng những bài báo do phía pháp lý của Meghan cung cấp không cần thiết cho vụ kiện hiện tại. Toà sẽ tập trung vào các khiếu nại liên quan đến việc Mail on Sunday xâm phạm quyền riêng tư, vi phạm bản quyền và luật bảo vệ tài liệu/thư từ cá nhân.

Người đại diện của Meghan cho biết phán quyết của toà không ảnh hưởng đến “yếu tố cốt lõi” của vụ việc. Tuy nhiên, người này cho rằng có đôi chỗ khó hiểu khi toà án cho rằng không cần xem xét yếu tố trung thực, khách quan của những bài báo viết về Meghan.

“Chúng tôi cảm thấy sự trung thực, liêm chính của các bài viết là yếu tố quan trọng cho thấy cách làm việc thiếu trách nhiệm của Mail on Sunday. Tuy nhiên, chúng tôi tôn trọng phán quyết” - vị đại diện nói.

Những cáo buộc của Meghan bị đánh giá là mơ hồ, thiếu chi tiết - Ảnh: Internet

Vào tuần trước, vụ kiện giữa Meghan Markle với chủ sở hữu của tờ Mail on Sunday và Mail Online đã diễn ra. Nữ công tước Sussex đã quyết định khởi kiện liên quan đến 5 bài viết được xuất bản đã trích đăng lại nội dung lá thư cô viết riêng cho cha mình vào tháng 8.2018.

Meghan Markle cáo buộc tờ báo Anh đã xâm phạm quyền riêng tư của mình. Vào ngày 24.4, phiên điều trần đầu tiên trong vụ kiện này đã diễn ra trong 6 giờ đồng hồ. Meghan Markle không tham dự vì đang thực hiện lệnh tự cách ly tại Los Angeles, Mỹ, nhưng cô theo dõi phiên tòa qua video trực tuyến.

Luật sư của Meghan Markle nói rằng thân chủ của ông đã “phải chịu nỗi đau lớn” và cô sẽ đưa ra tất cả bằng chứng trong các phiên toà. Luật sư của Meghan nói thêm, các bài báo có sự cắt ghép nhất định nhằm làm xấu đi mối quan hệ giữa 2 cha con nhà Markle.

Meghan và bố đẻ đã không nói chuyện trong một thời gian dài - Ảnh: Internet

Vụ kiện liên quan trực tiếp đến cha đẻ của Meghan Markle vì ông là người cung cấp nội dung bức thư con gái viết cho báo chí. Meghan Markle cho rằng cha mình đã bị làm phiền, bị dụ dỗ bởi báo chí. Hai cha con đã không nói chuyện gần 2 năm qua kể từ khi hôn lễ hoàng gia được cử hành vào năm 2018.

Trong các giấy tờ được gửi đến toà, Meghan Markle cho rằng cha đẻ đã nói dối. Ngoài ra, cô phủ nhận việc lên kế hoạch để những người bạn thân tiết lộ chi tiết về mối quan hệ giữa cô và cha trên Tạp chí People của Mỹ. Hành động này của Meghan buộc 5 người bạn giấu tên của cô sẽ phải hầu toà để làm chứng.

Đan Thuỳ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.