Lý Nhã Kỳ chính thức lên tiếng về việc là "nạn nhân" của NSX phim Thiên đường

Lý Nhã Kỳ tung bằng chứng chi tiết tố cáo NSX phim 'Thiên đường'
Trong phát ngôn chính thức, phía Lý Nhã Kỳ chỉ ra nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân năng lực yếu kém dẫn tới các vi phạm hợp đồng như nợ tiền khách sạn, không thanh toán thù lao, rã đoàn không thông báo...

Tối 5.12, Lý Nhã Kỳ chính thức có công văn về việc công ty Ivonk của nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân có các dấu hiệu về hành vi vi phạm pháp luật trong suốt quá trình sản xuất phim Thiên đường.

Theo đó, bộ phim chưa trở thành tác phẩm điện ảnh về thực tế cũng như theo luật định thực sự đã để lại cú sốc và hậu quả nặng nề cả về mặt tài chính và tinh thần cho cả đoàn làm phim. Trong việc này, công ty Phát Phú - đơn vị góp vốn mà bà Trần Thị Thanh Nhàn (nghệ danh “Lý Nhã Kỳ”) là chủ sở hữu cũng là một nạn nhân.

"Chúng tôi sẵn sàng đưa ra các kiến nghị và hợp tác đầy đủ với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền liên quan để vụ việc được giải quyết đúng pháp luật, hợp lý, hợp tình, đảm bảo chính sách nhà nước về phát triển điện ảnh và hợp tác quốc tế, đảm bảo việc giữ gìn và phát triển mối quan hệ ngoại giao văn hóa giữa các quốc gia có công dân tham gia đoàn làm phim Thiên đường" - công văn có đoạn.

Nhà sản xuất Hạnh Nhân bên cạnh diễn viên Han Jae Suk

Lý Nhã Kỳ cho biết vào ngày 19.10, cô và công ty riêng đã ký hợp đồng sản xuất phim Thiên đường với NSX Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân, trong đó Lý Nhã Kỳ vừa là diễn viên chính, vừa là chủ đầu tư. Còn phía bên Hạnh Nhân là chủ trì việc sản xuất phim. Kể từ ngày 10.10 đến nay, bộ phim chỉ hoàn tất được 70%. Sau một thời gian có biểu hiện đuối vốn thì phía nhà sản xuất thông báo giải tán đoàn phim.

Phía Lý Nhã Kỳ khẳng định mình luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trong hợp đồng. Tuy nhiên, phía nhà sản xuất ngày càng bộc lộ sự yếu kém trong khâu quản lý vận hành dự án, dẫn đến loạt sai phạm như: nợ tiền khách sạn trong thời gian đoàn phim lưu trú; thay đổi lịch quay phim đột xuất và liên tục; không quản lý được nhân sự khiến các diễn viên bỏ đoàn; chậm trễ hoặc chưa thanh toán tiền thù lao; chậm trễ thực hiện việc giao kết hợp đồng; tự ý thông báo rã đoàn mà không thông qua ý kiến của phía Lý Nhã Kỳ...

Lý Nhã Kỳ khẳng định, cô đã cố gắng nhân nhượng và hỗ trợ đối tác nhưng không được hợp tác. Hậu quả là dự án chính thức vỡ nợ khi đã hoàn thiện đến 70% tiến độ khiến Lý Nhã Kỳ bị sốc tinh thần và chịu thiệt hại tài chính nặng nề.

Nữ doanh nhân còn cho rằng sự yếu kém và thiếu chuyên nghiệp của nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường điện ảnh trong nước và mối quan hệ với điện ảnh quốc tế. Bởi lẽ, nam diễn viên chính Han Jae Suk, đạo diễn và một số thành viên trong ekip là người Hàn Quốc. Trước đó, vì chưa thanh toán xong tiền nợ khách sạn gần 500 triệu đồng mà đoàn phim Hàn Quốc đã bị giữ passport, không thể về nước đúng lịch trình.

Đoạn tin nhắn một thành viên đoàn phim được cho là đang nhắn tin với nhà sản xuất Hạnh Nhân

Vì thế, phía Lý Nhã Kỳ đã gửi văn bản chính thức đến nhà sản xuất Hạnh Nhân, đồng thời nhờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Theo đó, cô nhấn mạnh phía nhà sản xuất có dấu hiệu vi phạm pháp luật lao động, kinh doanh và thuế, thậm chí không loại trừ vi phạm hình sự. "Chúng tôi muốn gióng hồi chuông báo động về thực trạng các doanh nghiệp sản xuất phim không chuyên nghiệp và yếu về năng lực tài chính nhằm tránh tình trạng những nhà sản xuất này lạm dụng sức lao động và uy tín của nghệ sĩ", nữ doanh nhân cho biết.

Vừa qua, nam diễn viên Xuân Nghị cũng đã chia sẻ về thiệt hại của bản thân sau khi phía nhà sản xuất phim Thiên Đường, bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân nợ tiền cát sê của anh và toàn đoàn làm phim.

"Bản thân tôi cũng là nạn nhân. Số tiền thù lao mà tôi nhận được sau dự án này không nhiều, nhưng vì đây là cơ hội được cọ xát với đoàn làm phim người Hàn Quốc nên tôi cũng nhận vai để có cơ hội trau dồi kinh nghiệm. Thế nhưng, tôi chỉ nhận được 30% trên tổng số tiền thù lao đã thỏa thuận với nhà sản xuất. Còn 70% tiền thù lao diễn viên còn lại, cộng thêm phần trả thêm do thời gian quay quá ngày cho tới nay tôi vẫn chưa được nhận lại.

NSX Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân

Phía quản lý của tôi cũng đã nhiều lần liên lạc với chị Hạnh Nhân. Nhưng điện mãi không được bắt máy, có lần chị bắt máy nhưng không nói một lời nào. Kể cả khi chúng tôi đặt ra những câu hỏi thì phía đầu dây bên kia vẫn im lặng. Giống như bắt máy xong rồi để đó! Chúng tôi đã thông báo với phía nhà sản xuất là nếu sắp tới vẫn không có phản hồi gì về vấn đề chi trả thì chúng tôi sẽ có động thái làm việc với pháp luật và thông báo công khai chuyện này trên mạng xã hội", Xuân Nghị chia sẻ.

Trước việc đoàn làm phim người Hàn Quốc đã bị giữ passport cho đến khi đoàn phim thanh toán xong tiền nợ khách sạn trước đó của phía đoàn Hàn Quốc, Xuân Nghị cũng đã cảm thấy "đáng nhục cho bộ mặt quốc thể".

Ngoài ra, diễn viên Kiều Trinh cũng từng được nhận lời mời từ phía nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân nhưng do mời thiếu tôn trọng nên cô từ chối ngay từ đầu.

Lý Nhã Kỳ và ngôi sao Han Jae Suk vào vai chính Thiên đường

Có thể thấy, các thành viên trong đoàn làm phim đều thể hiện sự bất bình, bức xúc về việc chậm trễ trả thù lao. Trong khi đó phía nhà sản xuất Hạnh Nhân không có động thái gì khác ngoài việc... trấn an tinh thần các thành viên. Hiện tại, phía nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân vẫn chưa có lời xác nhận hoặc phủ nhận cụ thể nào.

Còn về phía Lý Nhã Kỳ, chia sẻ riêng với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, cô cho biết hiện tại cô đang rất mệt mỏi và buồn vì bộ phim không hoàn thành đúng như kế hoạch. "Tôi cảm thấy mình như bị lừa, bản thân cũng là nạn nhân, sự việc xảy ra ảnh hưởng danh tiếng của tôi rất nhiều. Tôi muốn làm rõ chuyện này để tránh những rắc rối, đồng thời để mọi người hiểu được bản chất của sự việc là vô cùng nghiêm trọng chứ không chỉ liên quan đến kinh phí", Lý Nhã Kỳ cho hay.

Phim có Lý Nhã Kỳ đóng với Han Jae Suk bị dừng vì lý do hết kinh phí?

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.