Lệ Hằng bật khóc khi chứng kiến ca mổ hở hàm ếch ở Miss Universe 2016

Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016, Á hậu Lệ Hằng đã bật khóc xúc động khi lần đầu tiên chứng kiến 1 ca mổ hở hàm ếch cho trẻ em nghèo.
Tiếp tục cuộc hành trình tại "Miss Universe 2016", Á hậu Lệ Hằng có chuyến đến thăm các trẻ em hở hàm ếch có hoàn cảnh khó khăn tại Manila, Philippines. Đây là hoạt động do tổ chức Simle Train kết hợp kết hợp cùng Miss Universe Organization thực hiện đều đặn thời gian qua.
Trong buổi gặp gỡ, Lệ Hằng dành nhiều thời gian vui đùa, động viên cùng các em nhỏ. Dù gặp cản trở ngôn ngữ, nhưng tinh thần vui tươi của đại diện Việt Nam đã tạo sự tin tưởng ban đầu và mang đến tiếng cười trong không gian bệnh viên.
Trước đây, Á hậu Lệ Hằng từng đồng hành cùng tổ chức Smile Train thực hiện hoạt động phẩu thuật cho các em nhỏ bị hở hàm ếch tại bệnh viện Nhi Đà Nẵng, mang đến cuộc sống mới cho hơn các em nhỏ tại khu vực miền Trung. Vì thế, khi đến "Miss Universe 2016" và tiếp tục tham gia hoạt động ý nghĩa này, Lệ Hằng cảm thấy hạnh phúc và có chút bồi hồi.
Hầu hết các em bé hở hàm ếch đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nhờ sự hỗ trợ của tổ chức "Simle Train" và "Miss Universe Organization", các em sẽ được phẩu thuật nối liền vòm miệng, trải qua các lớp vật lý trị liệu, chỉnh sửa hàm. Từ đó, các em sẽ tự tin hơn hoà nhập cuộc sống với những nụ cười tươi tắn trên môi.
Bên cạnh đó, cô có dịp chia sẻ về cảm xúc lẫn kết quả của những hoạt động cùng Simle Train trước đó tại Việt Nam cùng các thí sinh và ban tổ chức. Theo Lệ Hằng, trẻ em rất tinh mắt, chỉ khi nào chúng thấy bạn thật sự thân thiệt và cởi mở, các bé mới tiến lại gần và cười với bạn. Bên cạnh đó, Lệ Hằng còn thăm hỏi gia đình các bé.
Chính vì những kinh nghiệm đồng hành với các hoạt động "Operation Smile" Lệ Hằng không quá khó khăn khi tiếp xúc với các bé thiếu nhi bị dị tật bẩm sinh. Bằng nụ cười hoà đồng Á hậu Lệ Hằng nhận được sự quan quan tâm của các bé dù ngôn ngữ bất đồng.
Nhờ cuộc thi "Miss Universe" lần đầu tiên Á hậu Lệ Hằng cũng được chứng kiến trực tiếp một ca phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhìn thấy cơ thể bé nhỏ phải chịu đựng những đau đớn từ ca phẫu thuật, Á hậu Lệ Hằng đã không thể kiềm được sự xúc động.
Người đẹp chia sẻ sau khi chứng kiến ca phẫu thuật: "Đây sẽ là một cánh cửa mới cho các em với tương lai rộng mở hơn. Sau cuộc thi, tôi sẽ cố gắng thực hiện chuyến hành trình ý nghĩa này bởi nó gắn liền với tương lai của các em nhỏ kém may mắn trên đất nước Việt Nam".

Diệu Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.