Lê Công Tuấn Anh qua ký ức của đạo diễn Lê Cung Bắc

Ký ức về chàng diễn viên quá cố Lê Công Tuấn Anh được vị đạo diễn tài năng chia sẻ thân tình.
Trong ký ức của vị đạo diễn "Người đẹp Tây Đô", chàng diễn viên tài hoa bạc mệnh Lê Công Tuấn Anh (LCTA) là một chàng trai có tâm và có tình với nghề. Khi bộ phim "Người đẹp Tây Đô" đang quay ở những tập đầu, LCTA mất. Nhiều người cho rằng nên sửa kịch bản để phù hợp với nhân vật mới nhưng “tôi nhất quyết không chịu vì tôi muốn giữ nguyên trạng kịch bản như cách để tưởng nhớ LCTA”.

Kỉ niệm còn mãi

Từng có thời kỳ viết báo, đóng phim rồi sang làm phim và trở thành một tên tuổi lớn trong lĩnh vực điện ảnh, đạo diễn Lê Cung Bắc vẫn bình dị, đơn giản và chân phương như chính con người ông. Gặp đạo diễn Lê Cung Bắc trong không gian ấm áp nằm sau khu chung cư Bắc Hải, Q.10, TP.HCM, cuộc trò chuyện thân tình đã khiến chúng tôi biết nhiều hơn về cuộc sống cũng như quãng thời gian làm đạo diễn trong hành trình mang tình yêu nghệ thuật đến với mọi người. Nhưng có lẽ, điều để lại cho ông nhiều sự tiếc nuối nhất chính là sự ra đi của chàng diễn viên LCTA. Trong ký ức của vị đạo diễn Người đẹp Tây Đô, chàng diễn viên tài hoa bạc mệnh LCTA là một chàng trai có tâm và có tình với nghề. “Lê Công Tuấn Anh là một diễn viên luôn nghiêm túc trong từng vai diễn, nhập tâm, thể hiện hết mình dù tính cách nhân vật có khó thế nào. Tuấn Anh là một học trò ngoan của tôi, luôn hết lòng giúp đỡ anh em đồng nghiệp, ê-kíp làm phim và luôn tôn trọng mọi người. Là một diễn viên có tài, đầy đam mê và nhiệt huyết trong công việc cũng như cuộc sống”.

Giữ kịch bản để tưởng nhớ chàng diễn viên tài hoa

Khi đóng phim Vị đắng tình yêu của đạo diễn Lê Xuân Hoàng, LCTA đóng vai học trò, còn đạo diễn Lê Cung Bắc vào vai giáo sư, là thầy giáo của Tuấn Anh. Trong tiềm thức của đạo diễn Lê Cung Bắc, “đó là khoảng thời gian đẹp nhất của tôi về LCTA, là một diễn viên tài năng nhưng Tuấn Anh có lối sống rất khiêm tốn. Tuấn Anh luôn đến đúng giờ, những lúc rảnh rỗi hay gọi điện rủ tôi đi uống rượu cùng Lê Tuấn Anh với một số anh em khác. Có thể Tuấn Anh bế tắc trong tình yêu nên mới có hành động dại dột như vậy, nếu Tuấn Anh tâm sự với những người lớn thì mọi sự đã khác”. Sau này khi đóng Người đẹp Tây Đô ở những tập đầu thì LCTA mất, đó không chỉ là một sự mất mát lớn với đoàn làm phim mà còn đối với nền điện ảnh nước nhà. “Mọi người bảo tôi sửa kịch bản để phù hợp với nhân vật mới nhưng tôi nhất quyết không chịu vì tôi muốn giữ nguyên trạng kịch bản như cách để tưởng nhớ LCTA”.

Chia sẻ về phim Người đẹp Tây Đô, đạo diễn Lê Cung Bắc cho biết thêm: “Người đẹp Tây Đô là một nhân vật có thật. Đó là bà Lâm Thị Phấn ở Cần Thơ, tôi đã đi về giữa Cần Thơ và Sài Gòn rất nhiều lần để trao đổi với bà xoay quanh nhân vật. Bà Phấn có một nếp sống nề nếp, gia giáo, Tây học, rất giỏi về tiếng Pháp. Đây cũng là bộ phim nhiều tập đầu tiên sản xuất trên TFS (HTV sản xuất) gắn liền với tên tuổi của diễn viên Việt Trinh và sau này cô được biết đến như Người đẹp Tây Đô. Mối quan hệ thân thiết giữa trong phim lẫn ngoài đời, những ngày tháng được sống, làm việc và sẻ chia cùng LCTA với đạo diễn Lê Cung Bắc đã đọng lại những kỷ niệm không thể nào quên. Sự ra đi của chàng diễn viên tài hoa bạc mệnh LCTA không chỉ là chuỗi ngày tiếc nuối cho điện ảnh Việt Nam thời kỳ đó mà còn kéo dài cho đến bây giờ.

Cường Thịnh / Duyên dáng Việt Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.